20+ Cách tăng cân cho người gầy nhanh chóng

Làm thế nào tăng cân cho người gầy là câu hỏi chung của nhiều người. Khả năng cơ thể con người lấy chất dinh dưỡng từ thức ăn, chuyển hóa năng lượng dư thừa thành calo và lưu trữ chúng trong cơ thể dưới dạng chất béo và cơ bắp được gọi là tăng cân hiệu quả.

Cân nặng lý tưởng cho nam và nữ phụ thuộc vào độ tuổi và chiều cao của họ. Một trọng lượng cơ thể hoàn hảo không chỉ mang lại tính thẩm mỹ tốt mà còn giúp sản xuất hormone cần thiết cho cơ thể để hoạt động chính xác. Tìm cách tăng cân cho người gầy tốt nhất là nên kết hợp giữa các loại thực phẩm tốt và các bài tập.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG VIỆC TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY

 • Di truyền: Một trong những lý do được biết đến nhiều nhất khiến trẻ bị thiếu cân là do di truyền. Nó làm cho người gầy khó tăng cân. Nếu cả hai hoặc một trong hai bố mẹ của bạn cũng bị thiếu cân.
 • Cường giáp và tiểu đường: Đây là những tình trạng ảnh hưởng đến một hoặc nhiều cơ quan của bạn, khiến cơ thể bạn không chế biến thức ăn đúng cách và không lấy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất, và do đó tạo ra sự mất cân bằng trong quá trình trao đổi chất. Trong những trường hợp như vậy, một người cần được chẩn đoán và trợ giúp y tế sớm nhất.
 • Trầm cảm: Đây là trạng thái tâm trí bị kích hoạt bởi các sự kiện hoặc thay đổi gần đây, khiến một người trở nên thất thường, mệt mỏi, không thể thực hiện các hoạt động hàng ngày và buồn ngủ. Chán ăn là một tác dụng phụ khác của chứng trầm cảm sẽ gây giảm cân và do đó, điều cần thiết là người ta cần được hỗ trợ y tế cho cả tinh thần và thể chất.
 • Các yếu tố khác: Các yếu tố khác có thể dẫn đến giảm cân và thiếu cân có thể là lối sống của bạn. Thuốc, tập thể dục quá sức, căng thẳng và thiếu hụt enzym có thể dẫn đến giảm cân và thay đổi lối sống hiện tại của bạn cũng dẫn đến những thay đổi liên quan đến quá trình tăng cân hiệu quả.

25 CÁCH TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY HIỆU QUẢ

Cách tăng cân nhanh chóng cho người gầy là tuân theo một chế độ ăn hợp lý và tập thể dục nghiêm ngặt, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi ngay khi kết thúc tuần đầu tiên. Bạn sẽ có thể tăng thêm một kg cân nặng mỗi tuần.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng khi nhiều tuần trôi qua, cơ thể bạn sẽ thích nghi với lượng calo hấp thụ mới, và việc tăng cân hiệu quả sẽ trì trệ sau tuần thứ hai, và do đó bạn sẽ phải tiếp tục bổ sung thêm 500 calo mỗi tuần.

Cách bên trong: Một thực đơn ăn uống cân bằng có đầy đủ chất dinh dưỡng và calo sẽ đảm bảo rằng bạn tăng cân nhanh chóng với tốc độ ổn định. Protein nổi tiếng là nền tảng của sự sống, và nó là thành phần chính bạn cần dư thừa để tăng khối lượng cơ.

Ngoài protein, bạn cần có các loại vitamin giúp chế biến thức ăn. Bạn phải luôn ở trạng thái dư thừa calo. Và bạn có thể làm điều này bằng cách hạn chế và quan tâm đến lượng thức ăn của bạn cũng như lượng calo có trong bữa ăn.

Bạn cần phải dư thừa 500 calo vào bất kỳ thời điểm nào, đây là một trong những cách dễ dàng để tăng cân nhanh chóng

Cách bên ngoài: Đối với những người muốn tăng cân hiệu quả và làm thế nào, để chuyển đổi protein thành khối lượng cơ, bạn cần phải tập thể dục. Tập thể dục dưới hình thức nâng tạ sẽ giúp tăng cơ. Ngoài ăn uống, bạn cần lựa chọn các loại thực phẩm bổ sung để có thêm lượng protein và vitamin.

Bây giờ, ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách một số lời khuyên hữu ích để tăng cân nhanh chóng.

1. Ăn ba bữa mỗi ngày

 

Làm thế nào tôi có thể tăng cân nhanh chóng là một loại câu hỏi rất không giống nhau. Nhưng chúng ta có nhiều loại câu trả lời khác nhau cho vấn đề đó. Trong những điều chính đầu tiên đó là ăn thật nhiều trước khi bạn làm theo. Chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ ba bữa chính cũng như hai bữa ăn nhẹ cho mỗi ngày.

Tiêu thụ theo thời gian biểu đều đặn rất hữu ích để đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ calo mỗi ngày. Nó có nghĩa là bạn tiêu thụ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối với khẩu phần phong phú, cũng như hai bữa ăn nhẹ ở giữa.

Khi bạn ăn những bữa ăn như vậy, chúng sẽ có xu hướng tiêu hóa nhanh. Và đây là lý do tại sao bạn nên giữ cho dạ dày của mình no bằng cách cung cấp đủ lượng thức ăn trong những khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ cho phép cơ thể bạn được cung cấp một lượng protein, chất dinh dưỡng, … và đây có thể nói là một trong những cách tốt nhất để cung cấp cho bạn những chất dinh dưỡng chất lượng tốt.

Điều này sẽ cho phép bạn tăng cân nhanh chóng bằng cách giữ sức khỏe đồng thời. Một điều quan trọng khác cần lưu ý là bữa ăn của bạn chỉ nên bao gồm tất cả những loại thực phẩm thực sự cung cấp cho cơ thể bạn một số lợi ích tự nhiên như trái cây và đồ uống thảo mộc. Điều này sẽ thúc đẩy trọng lượng và cho phép bạn có được cơ thể cực kỳ cân đối.

2. Ăn chất béo lành mạnh

 

Tiêu thụ một lượng lớn chất béo lành mạnh. Ăn lòng đỏ trứng, thịt với mỡ động vật, dầu dừa và thêm chất béo lành mạnh. Tất nhiên là tăng lượng calo thuộc loại lành mạnh. Do đó, những quả chuối đó hoàn toàn tốt ở đây giúp ích cho cách tăng cân cho người gầy.

Có một lượng chất béo lành mạnh cao như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả. Đây có thể nói là một trong những cách tăng cân nhanh tự nhiên tốt nhất mà không gây hại cho cơ thể. Đây không phải là chất béo chuyển hóa hoặc chất béo đã qua chế biến, đây là chất béo tự nhiên thực sự cần thiết cho cơ thể chúng ta ở một giới hạn nhất định.

Quá trình này sẽ cho phép bạn tăng cân khá dễ dàng, đồng thời giữ cho dạ dày của bạn luôn no và khỏe mạnh. Nếu bạn đang tiêu thụ một lượng thực phẩm như vậy hàng ngày, thì chắc chắn bạn đang làm cho mình một điều tốt đẹp vì trong vài ngày (hoặc vài tháng) sẽ có sự thay đổi đáng kể về cân nặng của bạn.

Xem Thêm: Các Biện Pháp Tăng Cân

3. Tránh các chất kích thích

 

Hàng loạt các bữa nhậu nhẹt hoặc ăn quá no cũng như nhịn ăn có thể gây ảnh hưởng xấu đến lượng đường và insulin. Nó cũng cho thấy các quá trình trao đổi chất có thể bị tổn thương.

Để thay thế cho việc ăn hết một bữa vì bạn muốn ăn bao nhiêu calo có thể tưởng tượng được, hãy cố gắng ăn hết cả ngày. Bạn đã từng làm gì, hãy làm bằng cả trái tim. Nếu bạn làm điều gì đó mà trái tim của bạn khuyến khích, thì đừng làm điều đó.

Ví dụ, không ai thích ăn quá nhiều. Đây là một trong những quan niệm sai lầm mà mọi người có liên quan đến việc tăng cân. Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng, nếu bạn ăn nhiều bạn sẽ tăng cân. Nhưng điều đó là không đúng sự thật.

Những điều này rõ ràng có một số tác dụng phụ không tốt như đã thảo luận trước đó và cũng cản trở các chức năng và hoạt động hàng ngày của cơ thể, vì cơ thể bạn không quen với loại thức ăn đó. Thay vì áp dụng kỹ thuật này, có một điều bạn có thể làm đó là ăn đúng thức ăn với số lượng phù hợp vào đúng thời điểm.

Điều này chắc chắn sẽ cho phép bạn giữ cho cơ thể khỏe mạnh và các cơ quan hoạt động để tất cả các hoạt động bên trong cơ thể có lợi cho bạn và chúng sẽ hỗ trợ tăng cân.

4. Đạt được khối lượng cơ

 

Hầu hết các vận động viên muốn tăng khối lượng lớn và do đó họ bổ sung protein cũng như đủ calo bên cạnh các bài tập thể dục sức mạnh chính xác để đảm bảo rằng họ đạt được khối lượng lớn ở đúng nơi.

Họ tiêu thụ đồ uống giải khát giàu protein như sữa sô cô la ít béo, thanh năng lượng giàu protein hoặc protein lắc trực tiếp sau bài tập tạ để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp sau khi tập luyện.

Những người tập thể dục nhiệt tình không gây khó chịu cho việc xây dựng khối lượng cơ bắp cũng yêu cầu đồ ăn nhẹ lành mạnh hàng ngày để cung cấp năng lượng cho hoạt động cơ thể và giữ hoặc tăng cân. Đồng thời, cần lưu ý một điều rằng khi bạn tiêu thụ đồ uống giàu protein như vậy, bạn đang thực sự cho phép cơ thể phát triển.

Bây giờ tất cả các loại sinh tố giàu protein hoặc protein không hoạt động như nhãn của các sản phẩm hứa hẹn. Điều tồi tệ nhất là, các loại thực phẩm giàu protein này đôi khi có một số tác dụng phụ. Vì vậy, trước khi mua những nhà cung cấp protein nhân tạo này, bạn chắc chắn nên giới thiệu với bác sĩ của mìn. Đừng thiếu hiểu biết và hãy tham khảo ý kiến của một chuyên gia trong trường này vì nó liên quan đến sức khỏe.

5. Tiêu thụ nhiều calo hơn:

 

Điều này bao gồm một số tính toán. Tiêu thụ nhiều calo hơn là cách tăng cân nhanh hoàn hỏa.

  12 mẹo hàng đầu để tăng cân tự nhiên trong 10 ngày

Nhu cầu calo thông thường ước tính hàng ngày cho một nam giới bình thường vận động nhẹ là 2.200; đối với nữ là 1.900. Bạn muốn ăn thêm khoảng 1.000 calo mỗi ngày để tăng ít hơn nửa kg một tuần.

Tiêu thụ khẩu phần cao hơn và có ít nhất 3 bữa ăn mỗi ngày. Trách nhiệm về calo thực sự của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động và tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

Một số chuyên gia thích cung cấp cho khách hàng của họ những người đang gặp vấn đề về trọng lượng thấp, với biểu đồ ăn uống đi kèm với các bữa ăn, điều này giúp họ có thêm hàng tấn calo trong ngày. Nhưng đồng thời, họ sẽ phải tập luyện một chút để có thể đốt cháy kha khá calo cùng một lúc. Điều này chỉ để đảm bảo rằng lượng calo hấp thụ cao không làm tổn thương cơ thể bên trong của họ.

Xem Thêm: Thực Phẩm Tăng Cân Tốt Cho Sức Khỏe

6. Uống sữa

 

Nếu bạn muốn tăng giá trị calo của sữa, hãy tăng cường 1 cốc sữa bột thành một lít sữa 2%. Vào thời điểm đó, hãy bổ sung Spray Instant Breakfast, Nestles Quick, Oval tine, bột mạch nha, hoặc các loại tinh chất khác.

Sau khi trộn, nó sẽ được chuẩn bị và chờ bạn trong thùng đá. Bạn cũng có thể làm đồ uống trộn như sinh tố trái cây, sữa lắc và frappes.

Người ta đã chứng minh rằng những người uống sữa nhiều hơn 3-4 lần mỗi tuần đã làm tăng trọng lượng cơ thể đáng kể.

Một số người gặp vấn đề với sữa nước có thể thêm một ít bột protein sữa vào bữa ăn của họ. Điều đó cũng hữu ích. Miễn là bạn đang cố gắng tăng cân bằng cách ăn thực phẩm giàu protein và sữa khá thường xuyên, sự tăng trưởng cân nặng của bạn sẽ không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

7. Ngủ đủ giấc và đúng giờ

 

Hãy nhớ một điều rằng giấc ngủ đều đặn và thư giãn đóng vai trò quan trọng đối với khả năng tăng cân lành mạnh của bạn.

Các tế bào cơ của bạn muốn có thời gian để cải thiện sau khi tập thể dục. Để phát triển vượt trội và dẻo dai hơn, các tế bào cơ của bạn cần sản xuất lý tưởng hormone tăng trưởng và testosterone; phần lớn nguồn cung cấp hormone tăng trưởng và testosterone của bạn được cung cấp và đi vào hệ tuần hoàn của bạn trong suốt thời gian ngủ yên.

Ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng đối với cách tăng cân tự nhiên. Khi cơ thể chúng ta nghỉ ngơi, nó có xu hướng tích tụ tất cả thức ăn bị phân hủy bởi ruột và chuyển chúng đến các cơ quan khác nhau của cơ thể.

Đây có thể nói là một trong những cách tăng cân nhanh tốt nhất bằng cách cho phép cơ thể bạn được nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu bạn có một giấc ngủ hợp lý, chúng sẽ giúp bạn cho dạ dày nghỉ ngơi và thức dậy trở lại để bắt đầu quá trình tăng cân.

8. Lựa chọn thực phẩm tốt để ăn

 

Hãy chọn các sản phẩm sữa, cá và thịt bên trên bánh mì. Chọn trứng trên khoai tây. Chế độ ăn có hàm lượng protein cao như đậu, đỗ và đậu Hà Lan, và thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao như gạo, khoai tây và bột sắn. Kiểu ăn này là cách tăng cân cho người gầy rất tốt.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp là một quá trình tốt để lập kế hoạch chết cho riêng bạn và bao gồm những loại thực phẩm lành mạnh mà bạn thích và những loại sẽ tốt cho bạn. Đây là một trong những cách tốt nhất để tăng cân một cách tự nhiên, vì bạn phải tự lựa chọn thực phẩm.

Làm thế nào để đạt được chế độ ăn kiêng một cách tự nhiên? Bắt đầu đưa một số thực phẩm tốt vào chế độ ăn uống của bạn để bạn có thể tăng cân tự nhiên

9. Tập thể dục thường xuyên

Ngay cả việc tập thể dục và vận động cũng có lợi cho cơ thể bạn để tăng cơ cũng như không tạo ra chất béo khó chịu.

Để tăng cân một cách chắc khỏe, sở hữu hệ xương chắc khỏe và cơ thể săn chắc. Xác nhận chuyển động cơ thể cố định trong 30 phút, 5 lần một tuần. Do đó, bạn cố gắng thực hiện các động tác đi bộ, xoay tròn, đạp chân hoặc tham gia phòng tập thể dục.

Hãy cẩn thận và tránh để quá sức. Bởi vì, cạn kiệt năng lượng quá nhiều có thể đốt cháy calo và giảm trọng lượng cơ thể. Nhưng hãy cố gắng sống với một số trọng lượng nặng. Thực hiện các bài nâng nặng như nâng chết, ngồi xổm, ép ghế, v.v.

 

Hãy nhớ lại rằng bạn cần ăn nhiều calo hơn mức có thể đốt cháy. Tập thể dục là điều quan trọng để có được một cơ thể săn chắc và do đó bạn nên tham gia tập tạ, kết hợp cân bằng giữa các bài tập cardio, các bài tập co giãn mỗi ngày.

10. Ăn ít đồ ăn vặt hơn

 

Nếu bạn tiêu thụ vào giữa các bữa ăn, hãy cắt nó ra. Khuyến nghị để tăng cân là bạn phải ăn ba bữa lớn hoặc 5 đến 6 bữa nhỏ trong ngày.

Tiêu thụ ít hơn là nhiều hơn. Chọn thực phẩm giàu calo dinh dưỡng và tăng cường ăn chế độ ăn giàu tinh bột như khoai tây.

Hãy nghĩ xem, bạn càng tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt, bạn càng lấy đi nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Một người gầy phụ thuộc vào đồ ăn vặt sẽ cảm thấy đau đớn giống như một người béo phì với hành vi ăn uống thiếu thốn.

Xem Thêm: Kế hoạch ăn kiêng để tăng cân

11. Tăng lượng Protein

 

Trong mọi trường hợp, việc ăn protein của bạn ít hơn 1g hoặc lb. khối lượng cơ thể khi bạn đang hướng đến việc tăng cường sức mạnh lâu dài. Đó là khối xây dựng của cơ bắp và cơ thể bạn chấp nhận không có gì để ăn. Bổ sung protein cũng rất hữu ích cho cách tăng cân cho người gầy.

12. Thêm chất béo vào chế độ ăn uống của bạn

 

Mặc dù chất béo là hệ thống tập trung nhiều calo nhất, nhưng bạn có thể tăng cân một cách hiệu quả và lành mạnh bằng cách lựa chọn các loại thực phẩm có chứa hầu hết calo từ tinh bột so với chất béo.

Nếu bạn duy trì việc tăng lượng calo của mình với các loại thực phẩm nặng, ít nhất hãy tạo ra những lựa chọn tốt cho tim mạch như bơ đậu phộng cổ, bơ dầu ngô, dầu hạt cải, dầu ô liu và phủ salad được chế biến bằng dầu ô liu.

Hạn chế tiêu thụ chất béo bão hòa như như bơ, thịt xông khói, da gà, bít tết ngon ngọt và cả kem. Tất cả những thực phẩm này đều rất hiệu quả cho cách tăng cân tự nhiên.

13. Nhai kỹ thức ăn của bạn

 

Bằng cách nhai thức ăn của bạn, bạn hệ thống tiêu hóa của mình làm việc tốt và nâng cao xác suất để hầu hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bạn tiêu thụ tạo ra đường vào tuần hoàn của bạn.

Theo các chuyên gia, không uống nước trong các bữa ăn lớn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho thức ăn rắn tích tụ và cho phép hệ tiêu hóa hoạt động ít hơn trong thời gian đó.

14. Thực phẩm hỗ trợ bạn tăng cân.

 

Có một số loại thực phẩm giúp tăng cân cho người gầy. Một số trong số chúng như sau;

 • Cá ngừ: Các axit béo năng động trong cá ngừ bao gồm một lượng lớn chất béo lành mạnh, không chỉ giúp tăng cân mà còn hỗ trợ giữ sức khỏe thể chất.
 • Trứng nguyên quả: Nó không đắt cũng như chứa nhiều protein, vitamin A, D, E và cholesterol tốt.
 • Bánh mì nguyên cám : Bạn có thể ăn nhiều và tăng cân cùng một lúc bằng cách tiêu thụ bánh mì nguyên cám chiếm khoảng 69 calo mỗi lát.
 • Bơ: Bơ có liên quan đến tăng cân trong thời kỳ rộng. Việc ăn bơ phải được kiểm soát, vì ăn bơ liên tục sẽ gây hại cho tim của bạn.
 • Nước ép trái cây bình thường: Một cách mạnh mẽ và bổ dưỡng để tăng vài cân, hãy uống nước ép trái cây 100% chứa đường cũng như các chất dinh dưỡng bổ sung.

15. Tập Yoga là cách tăng cân nhanh cho người gầy.

Yoga là hình thức tập thể dục rất cổ xưa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số tư thế yoga giúp tăng cân nhanh như sau

 

Yoga thở:

Những chuyển động thở này rất quan trọng vì chúng làm giảm căng thẳng, giúp thư giãn và mang lại giấc ngủ ngon.

Sasangasana :

Tư thế asana này hỗ trợ cân bằng hệ thống trao đổi chất và hormone cũng như phục hồi sự cố.

Nâng mông:

Bài tập nâng tạ này giúp tăng khối lượng cơ bắp cũng như sức mạnh của bạn.

Suryaved Pranayam:

Những người gầy có thể thu được lợi nhuận đáng kể từ pranayama này vì nó cải thiện cả thể chất cũng như trí lực.

Ngôi dậy:

YNhững bài tập này sẽ phát triển sức mạnh cơ bắp và kích thích cơ thể bạn phát triển.

Savasana:

Một tư thế êm dịu mang lại cảm giác yên tâm.

Pavanmuktasana:

Bằng cách tạo áp lực lên dạ dày, tư thế này hỗ trợ chữa các vấn đề về đường ruột như nặng, khó tiêu và táo bón, bằng cách đó, làm tăng cảm giác đói.

Tăng chân:

Tư thế này giúp tăng cường không chỉ hông mà còn cả cơ bụng.

Ardha Kurmasana:

Cơ thể của bạn có thể được sạc lại bằng cách thực hiện asana này thường xuyên và mọi cơ quan trong cơ thể đều được hoạt động quá mức đến mức tối cao.

Matsyasana:

Tư thế này còn được gọi là tư thế Con cá và là hình thức tốt nhất của yoga để tăng cân. Cách tiếp cận yogic này hầu như trả lại cho từng khẩu phần của cơ thể và tạo điều kiện cho sự phát triển tổng thể.

16. Ăn nhiều rau và thịt tốt cho sức khỏe

 

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh chóng thì cần bổ sung nhiều thịt và rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Trong khi đó, cơ thể sắp xếp 80% là ăn kiêng; bạn có lợi nhuận khi phải tự mình trang bị. Bạn cần cung cấp rất nhiều protein để các hormone đó sản xuất.

17. Cải thiện thói quen ăn uống để tăng cân cho người gầy

 

Có một số thói quen lành mạnh cũng như không lành mạnh giúp bạn tăng cân. Một số trong số chúng được đưa ra dưới đây;

 • Nấu chín kỹ, sử dụng nhiều loại thức ăn thay đổi có ích cho sức khỏe.
 • Nhai thức ăn một cách chính xác để thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Tránh uống quá nhiều đồ giải khát như cà phê và trà trực tiếp sau bữa ăn, vì điều này làm chậm sự quan tâm của các khoáng chất như sắt.
 • Thói quen đa dạng các loại trái cây và rau để tạo ra món salad, và phụ thuộc vào các món khai vị mạnh.
 • Có một lộ trình tăng cân của bạn vì điều này rất quan trọng; tăng khoảng 5 đến 6 kg là tốt. Cân nặng mỗi tháng.
 • Một số thói quen không tự nhiên để đạt được cân nặng không tốt cho sức khỏe, đó là ăn trong xe hơi, thói quen ăn uống – ăn như nhau hết ngày này qua ngày khác, đôi khi thiếu ngủ có thể khiến bạn béo lên, Ăn xong đồ trên đĩa và áp lực từ bạn bè, “Cà phê mua sắm ”hay đối với một số người trong chúng ta, đó là“ hẹn nhau đi uống nước ”và Tiêu dùng trước TV.

  Làm thế nào để trở nên béo nhanh và khỏe mạnh?

Xem thêm: Nguồn thực phẩm sắt

18. Ăn Sáng Giúp Tăng Cân Nhanh cho người gầy:

Một trong những cách tăng cân nhanh tốt nhất là tăng lượng calo tiêu thụ, do đó hãy chọn những loại thực phẩm giàu calo. Loại bữa sáng này chủ yếu giúp ích cho cách tăng cân cho người gầy.

 

 • Trái cây khô và các loại hạt.
 • Sữa hoặc nước cam làm đồ uống.
 • Bánh mì nướng với nhiều bơ.
 • Trứng tráng với pho mát và rau.

19. Ăn bữa ăn phụ giúp tăng cân nhanh.

 

Ví dụ như bữa tối hoặc bữa trưa của bạn nên lý tưởng để tăng cân nhanh;

 • Cá tươi, thịt gia cầm, trứng hoặc thịt nạc để cung cấp protein.
 • Thêm Dal hoặc Đậu lăng.
 • Mì ống nguyên hạt có thêm phô mai.
 • Thêm sữa bột vào súp kem.
 • Các loại rau như khoai tây và ngô. Tăng cường tiêu thụ rau xanh và nhiều màu sắc.
 • Cơm.
 • Các loại đậu, chẳng hạn như đậu đen.

20. Đồ ăn nhẹ Tốt nhất để Tăng Cân:

 

Chúng tôi được đưa ra một danh sách những đồ ăn nhẹ rất có lợi cho việc tăng cân. Chúng như sau;

 • Quả hạch và hạt (4),
 • 100% nước trái cây,
 • Bánh quy ngũ cốc nguyên hạt với các lát pho mát,
 • Lát táo với bơ đậu phộng
 • Trái cây sấy
 • Bơ đậu phộng, sữa bột hoặc bột protein được thêm vào sữa lắc trái cây.

21. Thực phẩm có hàm lượng calo tốt:

Có rất nhiều loại thực phẩm chứa nhiều calo và một số trong số đó là một số loại sau đây;

 

 • Trái cây: Chuối, nho khô, chà là, dứa, mơ khô và các loại trái cây sấy khô khác chứa nhiều calo hơn các loại trái cây nhiều nước như nho, mận, đào. Một quả chuối chỉ chứa khoảng 100 calo.
 • Phô mai: Một đĩa phô mai cheddar chứa 69 calo tốt. Phô mai là loại sữa vất vả, vì vậy nó rất giàu protein và chất béo, cholesterol, canxi và calo trong phô mai.
 • Ngũ cốc nóng: Bằng cách nấu ngũ cốc nóng với sữa thay thế cho nước, rất hữu ích để tăng lượng calo cũng như giá trị dinh dưỡng. Tăng cường nhiều hỗn hợp, chẳng hạn như sữa bột, mầm lúa mì, bơ thực vật, quả óc chó, bơ đậu phộng, hạt hướng dương và trái cây khô.
 • Dầu: Bổ sung chất béo bổ sung vào thức ăn của bạn là một cách nhẹ nhàng để cải thiện lượng calo, hãy chọn dầu ô liu, dầu hạt cải, v.v. tốt cho sức khỏe của bạn và cũng bổ sung nhiều calo mong muốn.
 • Súp: Súp đậu lăng, minestrone, hạt đậu tách và lúa mạch đảm bảo nhiều calo hơn các loại thịt gà và thịt bò. Để làm cho các món súp bảo quản như cà chua hoặc chowder trở nên đáng kể hơn, hãy thay nước hoặc sữa thường, với sữa nhạt hoặc thêm bột Sữa. Tăng cường với pho mát ít béo và bánh mì nướng.
 • Salad: Bạn cũng có thể tăng lượng calo của rau diếp ít calo, cải thiện nhanh chóng thành một bữa ăn phong phú bằng cách thêm pho mát, nho khô, đậu garbanzo hoặc đậu gà, hạt hướng dương hạt óc chó cắt nhỏ, cá ngừ, rau các loại, thịt nạc, bánh mì nướng và salad mặc quần áo và nếu có thể dựa trên dầu ô liu.
 • Khoai tây: Cho bơ và sữa bột bổ sung vào khoai tây nghiền. Đối với khoai tây nướng, hãy cẩn thận với kem chua và nước thịt vì những chất béo bão hòa này là những lựa chọn không tốt cho sức khỏe tim mạch.
 • Rau: Đậu Hà Lan, ngô, cà rốt, bí mùa đông và củ cải đường chứa nhiều calo hơn đậu xanh, bí mùa hè, bông cải xanh và các loại rau nhiều nước khác. Phủ dầu ăn, hạnh nhân hoặc pho mát bào lên trên.
 • Nước trái cây: Nước ép táo, nam việt quất, canape, nho, dứa và mơ chứa nhiều calo hơn bưởi, cam và cà chua. Để tăng lượng calo trong nước cam có đá, hãy tăng cường ít nước hơn so với hướng dẫn.
 • Thanh năng lượng: Nó có gánh nặng với các loại hạt và yến mạch tốt cho sức khỏe của bạn. Một bát chứa khoảng 500 calo, phù hợp và ngon miệng cho bữa sáng.
 • Bánh mì: Các loại bánh mì dày và thịnh soạn, chẳng hạn như lúa mì nguyên cám, bánh mì bí ngô, cám yến mạch và lúa mạch đen, có lợi cho sức khỏe hơn bánh mì trắng. Cắt lát dày và phết bơ đậu phộng, mật ong, mứt, hummus hoặc pho mát kem.
 • Món tráng miệng: Bằng cách chọn ra những món tráng miệng có giá trị dinh dưỡng, bạn có thể thích một món ăn cũng như khuyến khích cơ thể của mình. Thử sữa chua đông lạnh, bánh quy nho khô làm từ bột yến mạch, bánh bí ngô và món trái cây hầm ngọt sô cô la. Bạn cũng có thể thử bánh nướng xốp việt quất, bánh mì chuối, bánh mì ngô sử dụng mật ong và các loại bánh mì ngọt khác có thể đóng vai trò như món tráng miệng, cũng như bất kỳ loại bánh nướng ít chất béo nào thường có ở các cửa hàng tạp hóa.

Không nên ăn gì để tăng cân khỏe mạnh

Nên tránh hoàn toàn các loại thực phẩm và đồ uống chứa calo rỗng trong đó nguồn calo chính là đường. Thực phẩm và cơ thể của bạn không có giá trị gì, vì calo từ đường và đồ ngọt sẽ được chuyển hóa thành chất béo, do đó có hại cho cơ thể con người.

Thức ăn nhanh cũng nên tránh bằng mọi giá, vì chúng được ngâm trong dầu và sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể bạn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề tim mạch khác. Thực phẩm chế biến sẵn như bỏng ngô không có giá trị dinh dưỡng và làm đầy dạ dày và khiến bạn cảm thấy no.

Tác dụng phụ của việc tăng cân

Tăng cân lành mạnh luôn được khuyên. Làm thế nào để tăng cân một cách dễ dàng chỉ tốt bằng cách lành mạnh. Nếu bạn đang tập tạ với tốc độ nhanh, có thể là do bạn tập sai cách.

Lý tưởng nhất là bạn phải vận động cơ bắp, việc này cần thời gian và vì bạn đang tăng cân nhanh hơn, có thể là do bạn đang tăng cân dưới dạng chất béo. Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim mạch và tiểu đường. Suy dinh dưỡng là một tác dụng phụ khác của việc tăng cân ở mức báo động. Nếu bạn thiếu dinh dưỡng, bạn sẽ mất năng lượng, mệt mỏi và buồn ngủ sẽ là một tác dụng phụ khác làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

Mẹo để tăng cân hiệu quả

Chìa khóa để có được cân nặng bình thường và thực hiện một lối sống thể hình là phải nhất quán và kiên cường để đạt được mục tiêu của bạn.

Bắt kỷ luật là điều đầu tiên phải làm. Bạn cần có một thói quen trong ngày, ngay từ khi thức dậy vào buổi sáng và đi ngủ vào buổi tối. Bổ sung đầy đủ thực phẩm có chứa protein, vitamin và giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống là rất quan trọng. Đây là câu trả lời của bạn cho tôi cần tăng cân.

Sau một buổi tập luyện, cơ thể bạn sẽ thèm ăn các loại protein và vitamin cần thiết để tự phục hồi. Đó là trong thời gian sửa chữa cơ thể của bạn tăng cơ.

Tập thể dục từ 45 phút đến 1 giờ sáu ngày một tuần là đủ. Bạn cần tập trung vào các bài tập riêng biệt hoặc một nhóm cơ xen kẽ mỗi ngày. Điều này đảm bảo rằng mọi nhóm cơ đều được nhắm mục tiêu và được nghỉ ngơi đầy đủ vào ngày hôm sau. Bổ sung protein cũng sẽ giúp duy trì khối lượng cơ bắp.

Lời Kết

Hy vọng chúng tôi đã trả lời được câu hỏi tìm cách tăng cân nhanh cho người gầy. Điều quan trọng là bạn phải làm điều đó một cách tốt và lành mạnh. Mặc dù thiếu cân và gầy trông không hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, nhưng vẫn có những biện pháp và cách để tăng cân.

Mặc dù có nhiều cách dễ dàng để tăng cân, nhưng chúng gây ra những rủi ro về sức khỏe lâu dài. Cách tốt nhất để tăng cân là áp dụng một chương trình tăng cân cũng như một kế hoạch ăn kiêng để cho kết quả tốt nhất.

Do đó, cách tăng cân cho người gầy tự nhiên sẽ có sự cân bằng giữa tập luyện cân nặng, chế độ ăn uống và lượng dinh dưỡng cần thiết. Muốn tăng cân, hãy chắc chắn rằng bạn khắc sâu những thói quen nêu trên vào cuộc sống hàng ngày.

ID bài viết: 875169

Câu hỏi thường gặp

Có cách nào giúp tôi tăng cân trong 15 ngày

 

Ăn ba đến năm bữa một ngày. Ăn ít nhất ba bữa một ngày có thể giúp tăng lượng calo nạp vào dễ dàng hơn. Tập thể hình, Ăn đủ chất đạm. Ăn các bữa ăn với carbohydrate dạng sợi và chất béo có lợi cho sức khỏe. Uống sinh tố hoặc đồ uống có hàm lượng calo cao.

Thực phẩm nào chứa nhiều calo để tăng cân

 

Ví dụ về thực phẩm giàu calo bao gồm:
Protein: Thịt đỏ, thịt lợn, thịt gà bỏ da (nướng hoặc nướng không chiên kỹ vì sức khỏe của bạn), cá hồi hoặc cá có dầu khác, đậu, sữa nguyên kem, trứng, pho mát, sữa chua nguyên chất béo.
Carbohydrate: khoai tây, gạo lứt, mì ống nguyên hạt, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên hạt.

Vitamin và khoáng chất nào tốt nhất giúp tăng cân

 

Các loại vitamin và khoáng chất tốt nhất để duy trì và tăng cường các chức năng của cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất và hỗ trợ kiểm soát cân nặng tốt gồm Vitamin nhóm B, Vitamin D, Canxi, Sắt, Magie.

Trái cây nào tốt nhất giúp tăng cân

 

Táo. Một trong những loại trái cây phổ biến nhất, táo rất giàu dinh dưỡng. Chúng giàu cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, chẳng hạn như pectin, hemicellulose và cellulose

Cu00f3 cu00e1ch nu00e0o giu00fap tu00f4i tu0103ng cu00e2n trong 15 ngu00e0y

n”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

u0102n ba u0111u1ebfn nu0103m bu1eefa mu1ed9t ngu00e0y. u0102n u00edt nhu1ea5t ba bu1eefa mu1ed9t ngu00e0y cu00f3 thu1ec3 giu00fap tu0103ng lu01b0u1ee3ng calo nu1ea1p vu00e0o du1ec5 du00e0ng hu01a1n. Tu1eadp thu1ec3 hu00ecnh, u0102n u0111u1ee7 chu1ea5t u0111u1ea1m. u0102n cu00e1c bu1eefa u0103n vu1edbi carbohydrate du1ea1ng su1ee3i vu00e0 chu1ea5t bu00e9o cu00f3 lu1ee3i cho su1ee9c khu1ecfe. Uu1ed1ng sinh tu1ed1 hou1eb7c u0111u1ed3 uu1ed1ng cu00f3 hu00e0m lu01b0u1ee3ng calo cao.

n”}},{“@type”:”Question”,”name”:”

Thu1ef1c phu1ea9m nu00e0o chu1ee9a nhiu1ec1u calo u0111u1ec3 tu0103ng cu00e2n

n”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

Vu00ed du1ee5 vu1ec1 thu1ef1c phu1ea9m giu00e0u calo bao gu1ed3m:
nProtein: Thu1ecbt u0111u1ecf, thu1ecbt lu1ee3n, thu1ecbt gu00e0 bu1ecf da (nu01b0u1edbng hou1eb7c nu01b0u1edbng khu00f4ng chiu00ean ku1ef9 vu00ec su1ee9c khu1ecfe cu1ee7a bu1ea1n), cu00e1 hu1ed3i hou1eb7c cu00e1 cu00f3 du1ea7u khu00e1c, u0111u1eadu, su1eefa nguyu00ean kem, tru1ee9ng, pho mu00e1t, su1eefa chua nguyu00ean chu1ea5t bu00e9o.
nCarbohydrate: khoai tu00e2y, gu1ea1o lu1ee9t, mu00ec u1ed1ng nguyu00ean hu1ea1t, ngu0169 cu1ed1c nguyu00ean hu1ea1t, bu00e1nh mu00ec nguyu00ean hu1ea1t.

n”}},{“@type”:”Question”,”name”:”

Vitamin vu00e0 khou00e1ng chu1ea5t nu00e0o tu1ed1t nhu1ea5t giu00fap tu0103ng cu00e2n

n”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

Cu00e1c lou1ea1i vitamin vu00e0 khou00e1ng chu1ea5t tu1ed1t nhu1ea5t u0111u1ec3 duy tru00ec vu00e0 tu0103ng cu01b0u1eddng cu00e1c chu1ee9c nu0103ng cu1ee7a cu01a1 thu1ec3, bao gu1ed3m cu1ea3 su1ef1 trao u0111u1ed5i chu1ea5t vu00e0 hu1ed7 tru1ee3 kiu1ec3m sou00e1t cu00e2n nu1eb7ng tu1ed1t gu1ed3m Vitamin nhu00f3m B, Vitamin D, Canxi, Su1eaft, Magie.

n”}},{“@type”:”Question”,”name”:”

Tru00e1i cu00e2y nu00e0o tu1ed1t nhu1ea5t giu00fap tu0103ng cu00e2n

n”,”acceptedAnswer”:{“@type”:”Answer”,”text”:”

Tu00e1o. Mu1ed9t trong nhu1eefng lou1ea1i tru00e1i cu00e2y phu1ed5 biu1ebfn nhu1ea5t, tu00e1o ru1ea5t giu00e0u dinh du01b0u1ee1ng. Chu00fang giu00e0u cu1ea3 chu1ea5t xu01a1 hu00f2a tan vu00e0 khu00f4ng hu00f2a tan, chu1eb3ng hu1ea1n nhu01b0 pectin, hemicellulose vu00e0 cellulose

n”}}]}

Bài viết liên quan