Cách Tăng Chiều Cao ở tuổi 22 Một Cách Tự Nhiên

Nếu bạn nghĩ rằng cơ hội phát triển chiều cao của bạn kết thúc ở tuổi 22 thì bạn đã nhầm! 22 là quá sớm để đánh mất hy vọng vào cuộc sống! Đây là lý do tại sao HYFA Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tăng chiều cao sau 22 tuổi trong bài viết này.

Cách tự nhiên để tăng chiều cao sau 22 tuổi

Có nhiều cách khác nhau để người ta có thể tăng chiều cao sau 22 tuổi, và đó là

1. Bài tập xà đơn

Các bài tập thể dục rất hữu ích trong việc duy trì sức khỏe và cũng giúp tăng chiều cao rất nhiều. Ban đầu, có thể rất khó để tồn tại lâu hơn, nhưng việc luyện tập khiến một người đàn ông trở nên hoàn hảo.

Với việc thử treo xà đơn liên tục, một cá nhân có thể tăng cường cơ bắp của chính mình và đạt được sức mạnh để treo xà trong thời gian dài hơn. Treo trên một thanh xà đơn trong vài phút mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời.

Tiếp tục tăng thời gian của bạn và cho phép cơ bắp của bạn căng ra ngoài khả năng của chúng.

2. Bơi lội

Một cách tốt nhất khác để tăng chiều cao sau 22 tuổi là Bơi lội. Bơi lội là một bài tập tuyệt vời vì nó kích hoạt toàn bộ cơ thể từ mọi góc độ. Trong mùa hè, bơi lội rất thú vị và nó mang lại sự thư giãn tuyệt vời cho cơ thể và tinh thần.

Bơi lội hàng tuần từ 5-6 tiếng góp phần thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Bơi lội giúp kéo dài và tăng cường cơ bắp và bơi ếch được coi là tốt nhất vì nó liên quan đến cánh tay, bàn chân và cơ thể.

3. Kéo dãn cơ

Rạn da rất phổ biến, và một cá nhân thích kéo căng trong cuộc sống hàng ngày. Từ mặt trời đến mặt trăng, kéo dài được áp dụng ở mọi thời điểm. Các động tác kéo căng có hiệu quả cao và có lợi vì chúng là bài tập tốt nhất.

Thực hiện các loại bài tập kéo giãn cơ thể để tăng chiều cao sau 22 tuổi như rắn hổ mang, ném cầu, gập người … trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút là rất hiệu quả. Đây là một trong những bí quyết tăng chiều cao sau 22 hiệu quả.

  Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Trong 1 Tháng?

4. Ngủ giấc dồi dào

Mỗi người cần ngủ khoảng 8 đến 11 tiếng vì khi cơ thể nghỉ ngơi sẽ giúp trẻ hóa và tái tạo các mô. Nên thích nghi với một môi trường yên tĩnh và thanh bình và tránh quá nhiều tiếng ồn và ánh sáng.

Một ngụm trà hoa cúc hoặc tắm với nước ấm sẽ giúp bạn ngủ ngon. Các tuyến yên có xu hướng bài tiết các hormone tăng trưởng cao khi cơ thể nghỉ ngơi.

5. Chế độ ăn uống cân bằng

Ăn trái cây tươi ngon ngọt và rau lá xanh rất tốt cho sức khỏe. Sự bổ sung đầy đủ các khoáng chất, vitamin và protein là rất cần thiết để tăng trưởng chiều cao đúng cách. Vì cơ thể cần năng lượng cao để phát triển, nên lượng carbohydrate hấp thụ phải tốt. Lượng canxi chính xác có trong các sản phẩm sữa và rau quả giúp thúc đẩy sự phát triển của xương và ngăn ngừa bệnh tật.

Vitamin D giúp cơ và xương phát triển, và sự thiếu hụt vitamin D sẽ làm chậm sự phát triển. Axit citric chủ yếu được tìm thấy trong chanh hoặc chanh ngọt rất hiệu quả vì chúng làm cho hệ thống miễn dịch mạnh hơn. Nên kiêng thực phẩm chế biến và đóng hộp. Các bữa ăn thường xuyên và nhỏ giúp một người khỏe mạnh và thông thái.

6. Kiên cữ thói quen cản trở tăng chiều cao

Một số hoạt động môi trường, thể chất và hàng ngày tạo ra cản trở cho sự phát triển. Thuốc và rượu là những thực phẩm không được đánh giá cao và không cho phép phát triển chiều cao. Việc hấp thụ caffein làm ảnh hưởng đến khả năng ngủ ngon và hút thuốc lá rất không tốt cho sự phát triển chiều cao. Các khuyến nghị thích hợp của bác sĩ nên được thực hiện trước khi uống thuốc hoặc steroid.

Cùng với việc làm theo những bí quyết tăng chiều cao sau 22 này, bạn cũng phải lưu ý một số điểm sau. Chiều cao được quyết định bởi một số yếu tố như di truyền, yếu tố y tế, lối sống…

Ở tuổi 22, hormone tăng trưởng của bạn chậm lại, nhưng vẫn hoạt động. Vì vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn và quyết tâm để đạt được kết quả và không trông chờ vào một phép màu. Nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin nào để chia sẻ, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Câu hỏi và câu trả lời thường gặp

Q1. Yoga tốt nhất để tăng chiều cao sau 22 tuổi là gì?

Trả lời: Trong số rất nhiều bài tập tăng chiều cao sau 22 tuổi, Yoga được đánh giá là khá hiệu quả. Có nhiều tư thế liên quan đến việc kéo căng cơ và cột sống một cách thích hợp. Một số trong số đó là Tadasana, Vriksh Asana, Sarvang Asana, Ujjayi Pranayama, v.v., Chỉ cần thực hành chúng mỗi ngày để trải nghiệm kết quả tốt.

  Hít xà giúp tăng chiều cao như thế nào?

Q2. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng còi cọc ở người?

Trả lời: Có nhiều yếu tố dẫn đến sự tăng trưởng thấp còi ở người. Trẻ em bị suy dinh dưỡng khi còn nhỏ ghi nhận ít hơn những trẻ có chế độ ăn uống lành mạnh. Các yếu tố khác như Suy giáp, Thay đổi nội tiết tố, di truyền, các vấn đề về lối sống, thói quen ngủ kém, căng thẳng, nâng tạ, v.v., có thể dẫn đến chậm hoặc ngừng tăng trưởng.

Q3. Tôi có thể cao lên sau 22 tuổi không?

Trả lời: Mặc dù đây là một câu hỏi rất phổ biến, nhưng câu trả lời cho nó là Có! Bạn có thể! Nói chung, các chuyên gia tin rằng vào năm 18 tuổi, việc tiết hormone tăng trưởng bị ngưng trệ, dẫn đến hầu như không tăng trưởng sau đó. Điều này không được chứng minh bằng bằng chứng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về tuổi tác là yếu tố quyết định bạn.

Tuy nhiên, khó khăn là sau 22 tuổi, tốc độ phát triển của bạn chậm lại đáng kể và có thể không hiệu quả, ngay cả với các biện pháp khắc phục tại nhà.

Q4. Bỏ qua có thể tăng chiều cao sau 22 không?

Trả lời: Có! Nhảy dây được coi là một trong những bài tập tự nhiên, tốt nhất giúp tăng chiều cao sau tuổi 22. Khi bạn bỏ qua, dây chằng của bạn được kéo giãn tốt và cơ bắp của bạn cũng vậy. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp bỏ qua để giảm vài kg. Một thân hình mảnh mai luôn dễ làm việc hơn một cá tính thừa cân. Vì vậy, hãy bỏ qua để phục vụ cả hai mục đích của bạn!

Bài viết liên quan