Cách tăng chiều cao sau tuổi 25 một cách tự nhiên

Bất kỳ người nào cũng phát triển tối đa trong những năm thiếu niên của mình. Tuy nhiên, sẽ không chính xác nếu nói rằng anh ấy không thể phát triển sau đó, và có thể tăng chiều cao sau 25. Mặc dù có những yếu tố như gen và hormone quyết định chiều cao của bạn, nhưng chúng không phải là yếu tố duy nhất quyết định các nhân tố.

Đúng là tuổi teen được coi là tuổi hình thành và một người có thể phát triển dễ dàng hơn ở độ tuổi này và để tăng chiều cao sau đó không chỉ tốn thời gian mà còn rất ít thay đổi. Trong bài viết này HYFA Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp khác nhau cho câu hỏi cách tăng chiều cao ở tuổi 25 hiệu quả.

Cách tăng chiều cao sau 25 tuổi hiệu quả

Tự hỏi làm thế nào để tăng chiều cao sau 25 tuổi, chúng tôi xin nói ở đây.

1. Tập Yoga tăng chiều cao sau 25 tuổi

Những người muốn đạt được chiều cao sau khi bước qua tuổi 25, nhưng nghi ngờ về các phương pháp không tự nhiên có thể thử một số tư thế yoga đã cho kết quả tích cực trong việc tăng chiều cao với điều kiện siêng năng tập luyện.

Surya Namaskar, Chakra asana, Bhujanga asana hoặc tư thế rắn hổ mang là một vài tư thế có thể giúp tăng chiều cao ngay cả khi đã bước qua tuổi 25.

Bài tập yoga Suryanamaskar

Có nhiều cách để tăng chiều cao sau tuổi 25. Một trong những tư thế hiệu quả nhất là bài tập Surya Namaskar bao gồm 12 tư thế khác nhau được yêu cầu thực hiện theo thứ tự thời gian. Nó giúp kéo giãn mọi bộ phận của cơ thể, do đó giúp tăng chiều cao.

Các bước thực hiện Surya Namaskara:

 1. Pranamasana hoặc Tư thế cầu nguyện
 2. Hastauttasana hoặc tư thế giơ tay
 3. Hastapadasana hoặc Tư thế giơ tay
 4. AshwaSanchalanasana hoặc Tư thế cưỡi ngựa
 5. Dandasana hoặc tư thế cây gậy
 6. AshtangaNamaskara hoặc chào bằng tám bộ phận của cơ thể
 7. Bhjangasana hoặc tư thế rắn hổ mang
 8. Dandasana hoặc tư thế cây gậy
 9. AshwaSanchalanasana hoặc Tư thế cưỡi ngựa
 10. Hastapadasana hoặc Tư thế giơ tay
 11. Hastauttasana hoặc tư thế giơ tay
 12. Pranamasana hoặc Tư thế cầu nguyện

Chakrasana

Tư thế này hoạt động dựa trên sự đàn hồi của cột sống và hiệu quả nhất để tăng chiều cao ngay cả sau 25 tuổi vì nó giúp kéo dài cột sống. Điều này thích hợp để làm thẳng tư thế và làm cho nó cương cứng hơn.

Các bước:

 • Nằm xuống Shavasana
 • Uốn cong đầu gối và đưa chúng gần hông hơn
 • Gập tay từ khuỷu tay và đặt chúng gần vai.
 • Bây giờ tạo áp lực lên tay và chân, nâng cơ thể khỏi lưng, nâng hông lên hết mức có thể.
 • Giữ càng nhiều càng tốt và sau đó quay lại tư thế ban đầu.

Bhujangasana

Tư thế này cho kết quả tương tự như tư thế luân xa và tương đối dễ thực hiện hơn. Khi luyện tập hàng ngày, tư thế này sẽ tăng cường sức mạnh cho cột sống và giúp bạn có thể tăng chiều cao sau 25 tuổi.

Các bước thực hiện

 • Nằm sấp xuống đất / thảm, trán chạm sàn.
 • Giữ hai bàn chân của bạn cách nhau một khoảng bằng hông.
 • Với đầu ngón chân áp sát đất, đưa hai tay gần người và nâng thân lên.

2. Bài tập Pilates để tăng chiều cao sau 25 tuổi

Làm thế nào để có thể tăng chiều cao sau 25 tuổi, đọc thêm các bài tập tại đây.

Bài tập Pilates bơi ếch

Đây là một trong những bài tập Pilates tốt nhất để tăng chiều cao sau 25. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Các bước thực hiện

 • Nằm xuống tấm thảm tập trên bụng.
 • Bây giờ nhấc tay và chân của bạn lên sao cho cột sống của bạn được kéo dài
 • Cong phần trên của bạn
 • Kéo dài hết mức có thể
 • Thư giãn khi nó bắt đầu đau
 • Lặp lại 5 lần

  8 Cách Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Trong 1 Tuần Tại Nhà

Bài tập Scapular

Có thể thực hiện khá dễ dàng, bài tập cô lập vảy có thể giúp bạn tăng chiều cao nhanh hơn bạn tưởng tượng. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

Các bước:

 • Ngồi thẳng trên thảm với hai tay đưa ra trước mặt.
 • Gập hai bả vai của bạn ra xa nhau và lại với nhau
 • Làm bài tập này từ từ
 • Lặp lại 10 lần.

Bài tập căng cơ bụng

Bài tập này không chỉ tăng cường cơ bụng mà còn giúp bạn tăng chiều cao.

Các bước

 • Nằm thẳng trên thảm của bạn
 • Bây giờ nâng chân của bạn lên một góc 100 °
 • Bây giờ từ từ nâng cơ thể lên để giữ thăng bằng cơ thể trên hông
 • Lặp lại 10 chu kỳ thở
 • Lặp lại quá trình này 5 lần

3. Dùng TPCN tăng chiều cao

Sau đây là thực phẩm chức năng và thuốc tăng chiều cao sau 25.

Growth-Flex V Pro

Cách tăng chiều cao sau 25 tuổi bằng thuốc? Bạn sẽ không tin nếu chúng tôi nói với bạn rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Sản phẩm này bao gồm các chất bổ sung có hiệu quả cao trong việc tăng chiều cao mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Nó giúp tăng cường các hormone tăng trưởng của con người chịu trách nhiệm tăng chiều cao của cơ thể. Nó là một chất bổ sung tăng trưởng dành cho người lớn giúp điều chỉnh tư thế và giúp bạn cao lên một cách tự nhiên.

Thuốc canxi để tăng chiều cao

Đây là những chất bổ sung các khoáng chất như canxi giúp thúc đẩy sự phát triển của xương, nguyên nhân trực tiếp giúp tăng chiều cao. Trên thực tế, ai cũng nên biết rằng có thể tăng thêm vài inch cho chiều cao của bạn ngay cả khi bạn 25 tuổi.

Chiều cao tối đa

Heightomax là một sản phẩm đáng tin cậy khác giúp tăng chiều cao bằng cách điều chỉnh độ dày của đốt sống trong cột sống để tăng chiều cao bằng cách kéo dài nó. Sản phẩm này có tác dụng hiệu quả cho những ai muốn tăng chiều cao sau 25 tuổi.

Thuốc Ayurvedic tăng chiều cao sau 25

Bạn đã từng nghĩ liệu sau 25 tuổi mình có thể tăng chiều cao không? Dưới đây là một vài loại thuốc Ayurvedic có thể làm được điều đó.

Shilajit

Đây là một chất bổ sung tăng trưởng chiều cao tự nhiên có sẵn trong Ayurveda. Ngoài tác dụng tăng chiều cao, Shilajit còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như tăng cường sức chịu đựng, tăng cường miễn dịch, tăng cường hệ xương và cơ, cải thiện trí nhớ và cả tinh thần nữa. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống với sữa hoặc nước ấm.

Ashwagandha:

Loại thảo mộc Ayurvedic mạnh mẽ này còn được gọi là Nhân sâm Ấn Độ. Tiêu thụ Ashwagandha thường xuyên giúp tăng cường xương và cải thiện mật độ của chúng. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống với sữa bò âm ấm và trong vòng 45 ngày, bạn có thể thấy kết quả tích cực trên cơ thể mình. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột Ashwagandha với Khajoor.

4. Các cuộc phẫu thuật để tăng chiều cao

Phẫu thuật cần thiết để tăng chiều cao còn được gọi là phẫu thuật kéo dài chi, trong đó các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình chuyên nghiệp phẫu thuật xương và gắn thiết bị chỉnh hình bên trong.

Ca phẫu thuật diễn ra trong vài giờ, mất khoảng sáu tháng để toàn bộ quá trình phẫu thuật đạt được mục tiêu tăng chiều cao. Chiều cao tối đa có thể tăng lên là 10 cm.

Thủ thuật này được thực hiện trên cả hai chân cùng một lúc và bệnh nhân thường di động rất sớm sau khi phẫu thuật. Tất nhiên, điều này có thể có các biến chứng và cũng rất tốn kém, nhưng hiệu quả của nó thay thế những trở ngại nhỏ.

5. Các mẹo tăng chiều cao khác sau 25 tuổi

Có được không và có thể tăng chiều cao sau 25 tuổi không? Để tăng chiều cao sau 25 thực sự rất khó và cần sự cống hiến và nỗ lực nghiêm túc thì mới có thể xoay chuyển được tình thế. Do đó, ngoài những cách đã đề cập ở trên, sau đây là một số mẹo bổ sung mà người ta phải thực hành để có thể thấy kết quả tích cực sớm hơn:

  Thuốc tăng chiều cao tốt nhất

Tránh trà và cà phê. Caffeine, cùng với các loại thuốc Ayurvedic, sẽ cản trở kết quả của thuốc. Thay vào đó, hãy bổ sung một ly sữa vào bữa ăn hàng ngày, chúng sẽ cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Luyện yoga và các bài tập như một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Để tăng chiều cao sau 25 thực sự rất khó và sẽ không thể thực hiện được trừ khi bạn chăm chỉ tập luyện sau đó.

Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có sự mất cân bằng nội tiết tố nào đó khiến bạn ngừng phát triển chiều cao.

Tăng chiều cao sau 25 tuổi tuy là một việc khó nhưng không phải là không thể và có thể đạt được. Tuy nhiên, người ta nên sẵn sàng dùng thử các thiết bị và sản phẩm khác nhau có sẵn trên thị trường. Hy vọng bạn đã có câu trả lời về cách tăng chiều cao sau 25 một cách tự nhiên.

Để tăng chiều cao sau tuổi 25 là điều vô cùng khó, nhưng không phải là không thể, và các phương pháp kể trên chắc chắn sẽ hữu ích. Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới phương pháp nào khác phù hợp với bạn. Ngoài ra, hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân thấp hơn của bạn, những người đã 25 tuổi và đang tìm cách tăng vài inch. Các phương pháp nói trên là các phương pháp đã được kiểm chứng và không có tác dụng phụ hoặc không đáng kể.

Các câu hỏi thường gặp và câu trả lời:

Câu hỏi 1: Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Sau 25 Trong 2 Tuần?

Câu trả lời 1: Đây là một câu hỏi rất thường gặp, nhưng tôi cảm thấy một người cần phải rất thực tế khi đặt câu hỏi. Đã 25 năm không thể tăng chiều cao thì làm sao tăng chiều cao trong 2 tuần được. Người ta có thể sử dụng các phụ kiện và công cụ như giày cao gót và đế dày chỉ để tạo cảm giác trông cao hơn, nhưng nếu không thì không thể tăng chiều cao trong 2 tuần sau 25 tuổi. Không phải là một người không thể phát triển sau 25, nhưng trong 2 tuần, tôi nghi ngờ liệu có ai có thể chứng minh điều tương tự không.

Câu hỏi 2: Làm Thế Nào Để Tăng Chiều Cao Sau 25 Tuổi Cho Nữ?

Trả lời 2: Sau đây là những mẹo đơn giản để tăng chiều cao ở phụ nữ sau 25 hoặc ít nhất là khiến họ có vẻ cao hơn:

 • Thực hiện chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý
 • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
 • Thực hiện các động tác kéo giãn và tập thể dục thích hợp
 • Tập yoga
 • Ngủ đúng giấc
 • Đi bơi hoặc đi xe đạp
 • Dùng sản phẩm Ayurvedic tăng chiều cao

Câu 3: Giới hạn tăng trưởng chiều cao ở độ tuổi nào?

Trả lời 3: Thực tế mà nói, không có giới hạn độ tuổi để tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, một người phát triển rất nhanh và tối đa trong những năm tuổi thiếu niên. Một khi đĩa tăng trưởng trong xương đóng lại, quá trình tăng trưởng chiều cao sẽ ngừng lại và điều này thường xảy ra ở độ tuổi 16-17. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy mọi người phát triển ngay cả khi mới 20 tuổi.

Câu hỏi 4: Sau 30 tuổi có tăng chiều cao được không?

Câu trả lời 4: Khi bạn đến cuối tuổi 20 hoặc đầu tuổi 30, nhiều lần bạn cảm thấy “Tôi ước mình sẽ cao thêm vài inch” với giả định rằng không thể cao thêm sau một độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, trái ngược với niềm tin phổ biến này, một người có thể phát triển ngay cả sau 30 tuổi bằng cách thường xuyên tập yoga và các bài tập thể dục và bao gồm các thực phẩm Ayurvedics vào chế độ ăn hàng ngày. Như vậy có thể tăng chiều cao sau 30.

Câu hỏi 5: Làm thế nào để tôi có thể cao hơn 6 inch?

Câu trả lời 5: Sau đây là một số mẹo giúp bạn cao hơn:

 • Ăn thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh
 • Ngủ nhiều
 • Cải thiện tư thế của bạn bằng cách tập đúng bài tập và yoga
 • Ăn một chế độ ăn uống thích hợp
 • Ăn ít và thường xuyên.

Bài viết liên quan