Làm thế nào để đo chiều cao chính xác

Bạn có thể được yêu cầu điền vào chiều cao của mình ở nhiều nơi khác nhau như biểu mẫu trong trường, một số cuộc thi, v.v. Bên cạnh đó, với tư cách là phụ huynh, bạn có thể muốn biết liệu con mình có phù hợp với độ tuổi phát triển hay không.

Có thể không khả thi mỗi lần đến bác sĩ nhi khoa chỉ để đo chiều cao của bạn, nhưng sau đó câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đo chiều cao tại nhà một cách chính xác, đặc biệt là khi bạn không có máy đo Stadiometer tiêu chuẩn ở nhà và thậm chí nó có thể không thực tế để giữ một cái ở nhà.

Vì vậy, trong trường hợp đó, làm thế nào bạn có thể đo chiều cao của bạn? Có nhiều cách đo chiều cao không chuẩn. Trong bài viết này, HYFA Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một cách đo chiều cao dễ dàng và cũng hướng dẫn bạn các bước để làm theo cách đo chiều cao của tôi chính xác.

Đo chiều cao thường được thực hiện để kiểm tra xem bạn có đang phát triển với tốc độ bình thường hay không. Để biết cách đo chiều cao thành công, có một số phương pháp tuyệt vời được đưa ra chi tiết có thể giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng:

Cách đo chiều cao chính xác

Đây là cách đo chiều cao của một người đúng cách.

1. Đứng dựa vào tường

Điều này thường được thấy khi một đứa trẻ lớn lên và là một cách khá hiệu quả để đo chiều cao của bạn mọi lúc.

Các bước về cách đo chính xác chiều cao của bạn bằng cách sử dụng phép đo tường

 1. Tìm một bức tường – Trước hết, hãy tìm một bức tường không có vật cản để đo chiều cao. Nó phải là một bức tường trơn, không có bất kỳ vật cản nào như cửa sổ hoặc bất kỳ đường cắt nào khác. Tường phải đủ rộng để che cả hai vai vào tường.
 2. Loại bỏ mọi vật cản trên cơ thể – Loại bỏ mọi giày dép, phụ kiện tóc, đuôi ngựa hoặc bất kỳ vật cản nào khác trên cơ thể. Chân trần đứng dựa vào tường.
 3. Đứng thẳng – Đứng thẳng với mặt hướng về phía trước. Đưa hai chân của bạn gần nhau và đặt hai cánh tay bên cạnh cơ thể.
 4. Đánh dấu chiều cao – Bây giờ với sự trợ giúp của phấn đánh dấu khu vực tường thẳng hàng với đỉnh đầu của bạn. Sau khi đánh dấu thành công bức tường di chuyển đi.
 5. Đo chiều cao bằng thước đo – Bây giờ hãy dùng thước đo để đo khoảng cách từ điểm đánh dấu và mặt đất để có được số đo chiều cao chính xác.

  30 bài tập tăng chiều cao tốt nhất và hiệu quả

2. Đo chiều cao trực tiếp:

Đây là một cách khác rất chính xác và là một trong những cách tốt nhất để đo chiều cao. Trong cách đo chiều cao tại nhà này, bạn đặt trực tiếp hai đầu thước dây ở dưới chân và trên đỉnh đầu. Giữ phần trên bằng ngón tay và phần dưới bằng ngón chân. Và bạn sẽ có được số đo chiều cao chính xác.

3. Bảng đo chiều cao:

Làm thế nào để đo chiều cao cơ thể? Bảng đo chiều cao là một phương pháp đo chiều cao hoàn chỉnh. Bảng này có sẵn ở hầu hết mọi chợ và rất cần thiết nếu bạn có con nhỏ ở nhà.

Bảng này có thể được dán vào tường của bạn vĩnh viễn để con bạn có thể đọc chính xác chiều cao bất cứ khi nào chúng muốn. Bảng được lót với một phép đo chính xác lên đến 2m thông thường cùng với các cm riêng lẻ.

4. Đo chiều cao trên bề mặt nằm ngang:

Làm thế nào để đo chiều cao chính xác? Phương pháp này thường được bác sĩ nhi khoa sử dụng để đo chiều cao của trẻ sơ sinh hoặc để đo chiều cao của người lớn bất động. Tuy nhiên, phương pháp này kém chính xác hơn so với các phương pháp tiêu chuẩn nói trên. Sau đây là các bước để đo chiều cao trên bề mặt ngang:

 • Đặt người nằm thẳng trên mặt phẳng nằm ngang, mắt nhìn lên trần nhà.
 • Nhấn nhẹ đầu gối về phía sàn.
 • Dùng thước dây để đo chiều cao từ chân bàn chân đến đỉnh đầu.

5. Đo chiều cao bằng công nghệ:

Nếu bạn đang suy nghĩ về cách đo chiều cao của mình một cách chính xác, Có rất nhiều ứng dụng có sẵn trực tuyến cho phép bạn đo chiều cao. Làm theo các bước sau để đo chiều cao chính xác bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 • Truy cập cửa hàng ứng dụng hoặc cửa hàng chơi dựa trên hệ điều hành bạn có và tìm kiếm ứng dụng đo lường.
 • Một số ứng dụng cả trả phí và miễn phí sẽ bật lên trên màn hình của bạn.
 • Xem qua các đánh giá cũng như giá cả trước khi mua hoặc cài đặt ứng dụng.
 • Mở ứng dụng chiếu hình ảnh mà bạn cần đo chiều cao và hoàn thành các chi tiết được yêu cầu.
 • Giữ điện thoại của bạn ổn định để có thể đo chiều cao.
 • Thử từ nhiều góc độ khác nhau để có kết quả đo chính xác.

Tính toán cân nặng và chiều cao chuẩn

Đây là một quá trình khó khăn hơn và kém chính xác hơn nhiều, nhưng vào cuối ngày, nó cho kết quả mà bạn yêu cầu. Làm thế nào để đo chiều cao đúng cách? Quá trình này chỉ được thực hiện nếu bạn không có cách nào khác để đo chiều cao của mình.

  TOP 10 Loại rau giúp tăng chiều cao hiệu quả

Đây là một quá trình tổng kết đòi hỏi bạn phải tính cân nặng trước tiên và sau đó so sánh với tuổi của mình. Sau khi được so sánh, chiều cao của bạn sẽ thấp hơn hoặc nhiều hơn 2 inch so với cân nặng và chiều cao của bạn, đây là một nghiên cứu so sánh liên quan đến việc bạn cao hơn hay thấp hơn cân nặng cần thiết ở độ tuổi của bạn.

Đây là những cách hiệu quả nhất để bạn có thể đo chiều cao của mình, nhưng hãy nhớ rằng bạn không phát triển thêm sau khi bước qua tuổi 21 vì lúc này cơ thể bạn đã hoàn toàn trưởng thành. Như đã đề cập ở trên, không có chiều cao chính xác của một người vì có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao của bạn, nhưng nhất thiết ở đây là chiều cao trung bình mà bạn sẽ cần sau khi trải qua tất cả các thay đổi bắt buộc.

Vì vậy, các phương pháp nói trên là các phương pháp khác nhau về cách đo chiều cao của con người. Những phương pháp về cách đo chiều cao này thực sự đơn giản và có thể được thực hiện tại nhà.

Chia sẻ với chúng tôi xem bạn có thể đo chiều cao của phường chính xác hay không trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn, những người đang tìm cách đo chiều cao cơ thể. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để đo chiều cao của mình một cách chính xác, hy vọng bạn đã nhận được câu trả lời từ chúng tôi.

Bài viết liên quan