Làm thế nào để tăng cảm giác thèm ăn? Tìm ra những cách tốt nhất.

Thèm ăn là gì? Đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng của cơ thể với mong muốn ăn uống thường được gọi là thèm ăn. Tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể, tình trạng sức khỏe, sức khỏe thể chất và tinh thần là một số yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu ăn uống của bạn. Nếu bạn cần làm thế nào để tăng cảm giác thèm ăn, thì bài viết này là tất cả những gì bạn cần.

Một số yếu tố góp phần gây ra tình trạng chán ăn, chẳng hạn như không cảm thấy đói, cảm giác mệt mỏi và thể chất, rối loạn ăn uống, v.v., khiến cơ thể bạn mất đi tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Ở đây trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn các lựa chọn về cách tăng cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên và lành mạnh.

Làm thế nào để tăng cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên:

Dưới đây là danh sách những cách hàng đầu để tăng cảm giác đói, qua đó cung cấp cho bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

1. Giữ ẩm:

Mặc dù nước không có calo, nhưng nếu bạn đang theo một cách để tăng cảm giác thèm ăn một cách từ từ nhưng hiệu quả, nó sẽ hoạt động tốt. Giữ cơ thể tốt, đủ nước là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Uống nước là một cách tự nhiên hơn là chuẩn bị thức ăn và đồ uống. Mặc dù không có bằng chứng khoa học, nhưng nó là một lựa chọn tiện dụng để tăng số lượng lớn.

2. Hạn chế tiêu thụ thực phẩm có đường & đá:

Nhiều bạn ăn uống vô độ những thực phẩm có đường và đá như sôcôla, kem, … để tăng cân tức thì. Để tăng cường cảm giác đói của bạn một cách tự nhiên, tốt hơn là bạn nên giảm tiêu thụ các loại thực phẩm như vậy vì chúng có lượng calo rỗng làm tăng trọng lượng của bạn nhưng sẽ không cung cấp cho bạn lượng dinh dưỡng cần thiết

3. Bỏ ăn vặt 1 giờ trước bữa ăn của bạn:

Ăn vặt giữa các bữa ăn là hoàn toàn điển hình, nhưng nếu bạn ăn vặt một giờ trước bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy no, do đó không còn chỗ cho các chất dinh dưỡng thực sự. Đây nên là quy tắc ngón tay cái, đặc biệt nếu bạn muốn tăng cảm giác đói ở trẻ một cách tự nhiên.

4. Tinh dầu:

Có thể có nhiều lý do dẫn đến chán ăn ở nhiều người trong chúng ta, như tuổi già, bệnh tật, một số loại thuốc, lo lắng là một số trong số đó. Nhưng đừng lo lắng nữa, có một số loại tinh dầu có sẵn giúp kích thích sự thèm ăn của bạn một cách tự nhiên. Dầu bạc hà, dầu oregano, dầu gừng, dầu quýt là một số loại tinh dầu bạn có thể kết hợp vào cuộc sống hàng ngày của mình. (1)

5. Bổ sung:

Thiếu vitamin có thể là một lý do khác khiến bạn mất hứng thú với thức ăn. Có rất nhiều thực phẩm bổ sung có sẵn trên thị trường giúp bạn tăng cảm giác thèm ăn. Dầu cá (2), thiamine (3), Echinacea (4), Kẽm (5), là một số chất bổ sung thúc đẩy sự thèm ăn mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình.

  Bạn có nhẹ cân không? 10 loại thuốc bổ tốt nhất để tăng cân mà bạn phải biết

6. Ăn thức ăn bạn thích nhất:

Tiêu thụ thức ăn bạn thích là một trong những cách tốt nhất để tăng cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy rằng lượng thức ăn sẽ tự động tăng lên nếu bạn chọn ra món mà bạn thích nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là lên kế hoạch và nấu nướng trước để bạn luôn có trong tay món ăn yêu thích.

7. Không Bỏ Bữa Sáng:

Bữa sáng được coi là bữa ăn thiết yếu trong ngày, đặc biệt là nếu bạn muốn tăng cân. Để tăng cường cảm giác thèm ăn, hãy ăn một bữa sáng đủ chất sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng bằng cách đốt cháy calo, do đó làm tăng nhu cầu tiêu thụ thức ăn của bạn! (6)

8. Duy trì Thời gian Ăn uống Thích hợp:

Cơ thể con người có một cách tuyệt vời để cung cấp cho chúng ta các dấu hiệu đói, ngủ, v.v. nhưng đôi khi bạn có thể không cảm thấy đói khi được cho là. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lên lịch ăn uống để cơ thể không bị thiếu chất dinh dưỡng. Đặt báo thức cho chính bạn để cải thiện sự thèm ăn của bạn.

9. Tránh dùng thuốc không cần thiết:

Một số loại thuốc bạn sử dụng cho một số vấn đề sức khỏe như huyết áp, nhiễm virus có thể khiến bạn mất cảm giác đói. Tất cả những gì bạn phải làm là hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ngừng sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để có thể tăng cảm giác thèm ăn.

Xem Thêm: Những Cách Tốt Nhất Để Điều Trị Chứng Mất Cảm Giác Ngon Miệng

10. Thực hiện theo các phương pháp giảm căng thẳng:

Lo lắng về tinh thần có thể là lý do khiến nhiều người chán ăn. Việc sản xuất cortisol làm giảm cảm giác đói bằng cách tạo ra axit trong dạ dày của bạn. Ngủ đủ giấc, thiền định, ăn uống theo lịch trình là một số phương pháp giảm căng thẳng mà bạn có thể thử để tăng cảm giác đói một cách tự nhiên.

11. Ăn các bữa ăn nhỏ nhưng thường xuyên:

Tần suất bạn dùng bữa đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích cơn đói của bạn. Tiêu thụ các bữa ăn lớn, cùng với việc bỏ ra ngoài, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Luôn chú ý ăn một phần nhỏ các bữa ăn trong khoảng thời gian thường xuyên. Ăn 4 đến 5 bữa một ngày bằng cách xây dựng cảm giác thèm ăn dần dần.

12. Tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng:

Thực phẩm chứa đầy chất dinh dưỡng là cách tốt nhất để bạn thèm ăn nhanh chóng, không giống như ăn những thứ như bánh kẹo, khoai tây chiên, v.v. cung cấp cho bạn lượng calo rỗng. Hãy thử tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng từ chất béo lành mạnh và protein. Trái cây, rau, thực phẩm có chất béo lành mạnh, ngũ cốc nguyên hạt là một số thực phẩm bạn có thể lựa chọn để tăng cường chế độ ăn uống của mình.

13. Nấu ăn với gia vị và thảo mộc:

Mùi thơm và hình thức của món ăn đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng hấp dẫn và làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn. Các loại thảo mộc và gia vị là một phần không thể thiếu trong nấu ăn của người Ấn Độ nếu được sử dụng một cách hợp lý, có thể làm tăng cảm giác đói. Húng tây, hương thảo, lá oregano, húng quế, bạc hà và quế là một số loại gia vị có thể kích hoạt vị giác của bạn. (7)

14. Tránh Đồ uống trong Giờ Ăn:

Đừng uống bất cứ thứ gì giữa các bữa ăn là điều chúng tôi đã nghe những người lớn tuổi của chúng tôi nói! Cũng có lý do chính đáng. Tiêu thụ đồ uống khiến bạn cảm thấy bị nhồi nhét, loại bỏ không gian cho các chất dinh dưỡng thực tế. Do đó, hãy tránh đồ uống như trà, cà phê, đồ uống có ga nếu bạn muốn tăng cảm giác thèm ăn.

  15+ Biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản để tăng cân hiệu quả

Xem Thêm: Treo Cổ Có Tăng Chiều Cao Không

15. Tạo Môi trường Ăn uống Dễ chịu:

Không khí cũng rất quan trọng, cùng với thức ăn ngon, để tạo ra một bữa ăn đủ hấp dẫn để tăng cảm giác ngon miệng ở trẻ em và người lớn tuổi. Thắp một ngọn nến thơm, chơi một vài bản nhạc dễ chịu và xem chương trình yêu thích của bạn trên TV có thể làm tăng nhu cầu tiêu thụ thức ăn của bạn.

16. Tránh ăn một mình:

Nếu bạn là người có xu hướng trốn tránh hoặc bỏ bữa khi ở một mình, thì bạn cần thay đổi thói quen đó! Ăn ngay cả một bữa ăn đơn giản cùng với những người thân yêu của bạn cũng khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn, từ đó tăng cảm giác thèm ăn. Tham gia một nhóm thực phẩm xã hội cũng là một lựa chọn mang lại cho bạn sự đồng hành liên tục.

17. Bài tập:

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng tập thể dục dẫn đến giảm cân, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Tập thể dục vừa phải giúp tạo cảm giác thèm ăn vì nó giúp đốt cháy calo, do đó làm tăng nhu cầu tiêu thụ thức ăn. Tuy nhiên, bạn cần tránh các hoạt động thể chất gắng sức nếu bạn bị thiếu cân.

Xem Thêm: Đạp Xe Có Tăng Chiều Cao Không

Với tất cả những lý do hạn chế sự thèm ăn của bạn, bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ, bạn có thể làm tăng cơn đói một cách hoàn toàn tự nhiên một cách hiệu quả. Việc tăng dần lượng thức ăn sẽ khiến bạn thích ăn và do đó kích thích sự thèm ăn, với những mẹo về cách tăng cảm giác thèm ăn trong bài viết này, bạn sẽ bắt đầu một lối sống lành mạnh. Hãy cho chúng tôi biết bài viết này đã giúp bạn như thế nào trong việc cải thiện sự thèm ăn của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ là gợi ý và không thay thế cho lời khuyên y tế. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các tác dụng phụ do bất kỳ thông tin nào gây ra. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất cứ điều gì mới.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Lý do gây mất cảm giác thèm ăn là gì?

Trả lời: Lo lắng, thiếu hụt tuyến giáp hoặc các bệnh viêm nhiễm có thể là một số lý do khiến bạn chán ăn. Nhưng bằng cách thực hiện một số thay đổi trong lối sống và thực phẩm bạn ăn, bạn có thể tăng cảm giác thèm ăn. Người già cũng mất hứng thú với thức ăn. Ăn nhiều trái cây có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

2. Thử Nghiệm Thức Ăn Có Thể Tăng Sự Ngon Miệng Không?

Trả lời: Bằng cách sử dụng một số loại gia vị và thảo mộc trong thức ăn của bạn, thử nghiệm với chúng có thể kích thích vị giác của bạn, do đó thúc đẩy sự thèm ăn của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng mạo hiểm quá nhiều, vì vậy bạn có thể mất hứng thú hoàn toàn. Bao gồm các loại thực phẩm có chất béo như pho mát, bơ, v.v., và tránh đồ uống kiềm chế cơn đói.

3. Khi nào là thời điểm thích hợp để đến gặp bác sĩ để tăng cảm giác thèm ăn?

Trả lời: Gầy hay gầy không thể được gọi là không lành mạnh miễn là bạn tiêu thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn bị thiếu cân, ngay cả khi đã làm theo những lời khuyên được đưa ra trong bài viết này, bạn có thể đến gặp bác sĩ để điều tra thêm nhằm tìm ra lý do và lập kế hoạch để tăng cơn đói một cách tự nhiên.

Bài viết liên quan