Cách nhảy khiêu vũ để giảm cân

Múa được cho là lâu đời như chính thời gian. Đó là nghệ thuật. Nó đã phát triển mạnh và nâng cao công phu qua nhiều thiên niên kỷ. Thường được sử dụng để thể hiện bản thân, khiêu vũ hiện đang được phổ biến như một thói quen giảm cân. Nếu bạn muốn giảm cân và vui vẻ, khiêu vũ là câu trả lời. Thông thường, một người trung bình nên có một buổi tập thể dục dài 30 phút – tối thiểu. Khiêu vũ là một bài tập tim mạch, do đó nó rất lý tưởng để giảm cân, giống như chạy bộ.

Nhiều người nổi tiếng sử dụng điều này như một hình thức tập luyện. Nếu họ phải biểu diễn ở một nơi nào đó, họ thậm chí bỏ qua phòng tập thể dục hàng ngày của họ, biết rằng họ bị che vì họ nhảy nó ra!

Khiêu vũ di chuyển toàn bộ cơ thể của bạn, làm cho nó vừa vặn và linh hoạt. Thêm vào đó, nó khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Có một số hình thức khiêu vũ, và mỗi hình thức sẽ ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể của bạn – đối với mỗi thói quen, lượng calo đốt cháy là khác nhau.

Hình thức khiêu vũ

Dưới đây là danh sách các hình thức khiêu vũ phổ biến nhất được mọi người trên thế giới sử dụng làm bài tập

1. Zumba

Thời gian đề xuất: 1 giờ
Đây là một điệu nhảy kết hợp giữa salsa và justngue, tập trung vào toàn bộ cơ thể.

2. Hip Hop

Thời gian đề xuất: 1 giờ.
Một thói quen rất chuyên sâu tập trung vào hông và eo.

3. Múa bụng

Thời gian đề xuất: 30 phút.
Một hình thức nhảy Exotic, tập trung vào hông, lưng, mông và cơ bụng.

4. Phong cách tự do

Thời gian đề xuất: 30 phút.
Di chuyển tự do. Đừng lo lắng về các bước nhảy chính xác hoặc chuyển động cơ thể. Đặt tốc độ của riêng bạn.

5. Múa cột

Thời gian đề xuất: 1 giờ.
Múa cột là một hình thức khiêu vũ có hiệu quả trong việc săn chắc cơ bắp và hình thể của bạn. Tuy nhiên, hình thức nhảy này được đánh giá là hơi khó để thuần thục.

Nơi bạn có thể tìm thấy chúng

Có rất nhiều lớp học khiêu vũ được cung cấp cho trẻ em và người lớn. Một số phòng tập thể dục cung cấp các lớp học thể dục nhịp điệu và Zumba. Nếu không thoải mái khi khiêu vũ ở nơi công cộng, bạn có thể tải xuống một ứng dụng để tập luyện khiêu vũ hoặc xem các video giúp bạn học hỏi và rèn luyện.

Những điều cần biết

Nhảy như một phương tiện giảm cân là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng trước khi tham gia, hãy đảm bảo rằng bạn biết mọi thứ về nó. Mức độ cường độ của các hình thức khiêu vũ phụ thuộc vào thói quen bạn chọn. Các điệu nhảy chuyển động nhanh có cường độ cao hơn các điệu nhảy chậm hơn. Hầu hết các bài nhảy sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn và sẽ thách thức bộ não của bạn khi bạn học vũ đạo và hình thành và học cách theo kịp.

  Cách giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Các khu vực được đánh dấu phổ biến nhất trên cơ thể bạn khi khiêu vũ:

Cốt lõi
Cơ cốt lõi là cơ sâu nhất của cơ thể bạn. Tùy thuộc vào kiểu nhảy được chọn, một số bước và chuyển động sẽ sử dụng các cơ chính.

Cánh tay
Mặc dù hầu hết các điệu nhảy tập trung vào phần dưới của bạn, bạn cũng đang di chuyển cánh tay của mình theo nhịp điệu.

Chân
Thói quen khiêu vũ sẽ giúp bạn thực hiện các động tác vận động phần dưới cơ thể, bao gồm cả cơ đùi và gân kheo.

Mông
Hip hop, múa bụng và múa ba lê, trong số những môn khác, bao gồm các động tác tập trung vào mông.

Trở lại
Khiêu vũ sử dụng các cơ cốt lõi của bạn, bao gồm cả những cơ ở lưng.

Cũng giúp cải thiện:

Uyển chuyển
Hầu hết các bài tập khiêu vũ đều bao gồm các động tác giúp cải thiện tính linh hoạt của bạn.

Tăng nhịp tim
Khiêu vũ làm tăng nhịp tim, cải thiện nhịp thở. Phong cách khiêu vũ càng lạc quan thì càng tốt cho tim của bạn.

Sức mạnh
Mặc dù bạn không nâng tạ, nhưng bạn đang nâng số lượng trọng lượng cơ thể của mình lên, điều này giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp.

Bắt đầu hành trình khiêu vũ của bạn

1. Đặt mục tiêu. Biết mục tiêu của bạn. Ghi nhớ mục tiêu của bạn.

Chọn hình thức khiêu vũ. Chọn điều gì đó bạn yêu thích để bạn sẽ ít có khả năng bỏ học hơn. Đặt giới hạn thời gian. Biết vùng an toàn của bạn – bạn có thể vượt qua ranh giới của mình một chút, nhưng không quá nhiều. Nâng cấp trò chơi của bạn một cách đều đặn để có nhiều tiến bộ và tích cực hơn.

2. Gắn thẻ theo ai đó HOẶC gắn thẻ ai đó cùng

Khi bạn ở bên ai đó, bạn có thể thúc đẩy họ hoặc họ thúc đẩy bạn. Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ bỏ cuộc giữa chừng, hãy nhờ một người nào đó đi cùng giúp bạn trở lại đúng hướng.

3. Ăn mặc phù hợp

Bạn di chuyển toàn bộ cơ thể của mình theo điệu nhảy. Mang giày phù hợp, để chân không bị đau. Và mặc quần áo không quá chật cũng không quá thoải mái. Đặc biệt, phụ nữ cần đảm bảo rằng họ mặc trang phục phù hợp để giữ và bảo vệ bầu ngực của họ không bị nhấp nhô quá nhiều.

4. Khởi động

Kéo căng và thả lỏng trước khi bạn bắt đầu khiêu vũ, giống như khi bạn tập bất kỳ bài tập nào khác. Khởi động để đảm bảo rằng cơ của bạn đã sẵn sàng cho thói quen. Nếu không, bạn có thể bị kéo cơ và bị thương.

Các bước để khiêu vũ tại nhà

Nhiều người không thoải mái khi khiêu vũ ở không gian công cộng, thậm chí là studio. Học khiêu vũ tại nhà thực sự rất tuyệt vời. Bạn có thể làm việc theo tốc độ của riêng bạn. Không có vấn đề gì, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang nhảy một cách an toàn và không đẩy cơ thể của bạn quá mạnh. Nếu bạn muốn làm điều đó ở nhà, đây là một số mẹo sẽ giúp bạn. Làm theo các bước sau và khiêu vũ ở nhà sẽ trở nên dễ dàng!

1. Chọn một kiểu

Duyệt qua các phong cách khác nhau – xem video trực tuyến, xem các vũ công biểu diễn hoặc đọc các bài báo và sách và chọn một phong cách phù hợp với bạn. Khám phá càng nhiều kiểu nhảy khác nhau càng tốt trước khi sửa một kiểu.

2. Đặt không gian của bạn

Dọn dẹp một khu vực rộng lớn trong nhà để bạn có thể thoải mái di chuyển mà không bị va đập vào đồ đạc ở giữa các bậc thang. Không gian chật chội sẽ hạn chế phong cách của bạn. Đặt video của bạn ở nơi bạn có thể xem mà không làm gián đoạn quá nhiều quy trình của bạn.

  25 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà nhanh nhất

3. Nắm vững kiến thức cơ bản

Trước khi bắt đầu hoàn toàn vào bài nhảy, hãy học các bước di chuyển cơ bản. Đối với hip hop, tập động tác chạm bước cơ bản. Đối với múa ba lê, hãy học năm tư thế. Quay một đối tác xung quanh để khiêu vũ khiêu vũ. Dù nó là gì, hãy làm tốt và chậm rãi. Đừng vượt quá tốc độ bản thân.

4. Học thói quen

Bạn có thể sẽ phải xem video bạn đã chọn nhiều lần và thực hành trước khi hiểu được nó. Khi bạn làm như vậy, các bước sẽ trôi chảy. Khiêu vũ trước gương để xem bạn đang làm như thế nào và bạn có thể cải thiện như thế nào.

5. Đi vào rãnh

Đảm bảo khởi động trước khi nhảy. Di chuyển tay và chân của bạn theo nhịp. Bạn càng nhảy nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái. Biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ đủ tự tin để đi khiêu vũ cùng gia đình hoặc bạn bè của mình!

6. Giữ thói quen

Đừng làm điều đó trong một vài ngày và bỏ cuộc. Nếu bạn quá mệt mỏi, hãy giảm thời gian xuống và nghỉ giữa chừng. Nếu kế hoạch của bạn là thói quen kéo dài một giờ, hãy nghỉ giải lao sau mỗi 20 phút.

7. Ăn uống lành mạnh

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn diễn ra tốt với thói quen của bạn. Cơ thể bạn hoạt động rất nhiều trong quá trình khiêu vũ, vì vậy hãy có một chế độ ăn uống cân bằng để khen ngợi điều đó. Bạn đổ nhiều mồ hôi, vì vậy hãy uống nhiều nước. Giữ cho mình đủ nước.

Những câu hỏi thường gặp của người mới bắt đầu

Bạn có thể bắt đầu nếu bạn chưa từng khiêu vũ?

Đúng. Có các lớp học khiêu vũ và video cho người mới bắt đầu. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy cho mình thời gian và sự kiên nhẫn để học các động tác. Nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng nó sẽ xảy ra nếu bạn tiếp tục cố gắng.

Nó nên được thực hiện trong nhà hay ngoài trời?

Hầu hết các lớp học khiêu vũ được dạy trong các studio. Nếu bạn có một số không gian trống ở nhà, nơi bạn có thể đổ mồ hôi một chút, hãy sử dụng nó!

Tôi có cần phải có một cái gì đó cụ thể cho việc tập luyện khiêu vũ của tôi không?

Đôi khi. Không thường xuyên. Một số lớp học sẽ yêu cầu những đôi giày cụ thể như múa ba lê; đối với những người khác như hip hop, tất cả những gì bạn cần là giày thể thao. Bạn rõ ràng sẽ cần một cây sào để múa cột.

Tôi có thể khiêu vũ nếu tôi có điều kiện sức khỏe?

Nếu bạn mắc bất kỳ bệnh lý nào như tiểu đường hoặc huyết áp cao, hãy ghi lại cảm giác của bạn trước, trong và sau khi khiêu vũ. Nếu nó khiến bạn quá căng thẳng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ một lần. Nếu bạn bị chấn thương, hãy để nó lành trước khi bạn bắt đầu khiêu vũ.

Tóm lược

Tùy thuộc vào phong cách khiêu vũ bạn chọn, bạn có thể cải thiện tim, khớp, sức mạnh tổng thể, sự cân bằng và phối hợp, cũng như cảm giác khỏe mạnh. Nếu bạn không đủ khả năng tham gia các lớp học, hãy thử xem một đĩa DVD tập luyện khiêu vũ hoặc làm theo một video trực tuyến tại nhà. Happy Dancing!

Bài viết liên quan