18 loại thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng

Thực phẩm tăng chiều cao đang được bàn tán xôn xao hiện nay vì hầu hết trẻ nhỏ đều bị chậm lớn. Là cha mẹ, chúng ta luôn nghĩ đến và quan tâm đến việc con mình phát triển đúng chiều cao và cân nặng phù hợp.

Chúng ta không bao giờ có ý định con mình béo phì hoặc thấp bé, và đối với điều này, vai trò chính yếu là do có thói quen ăn uống phù hợp. Thức ăn giúp tăng trưởng chiều cao là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu.

Ăn đúng loại thực phẩm và chế độ ăn kiêng sẽ không chỉ giúp bạn giữ được thân hình cân đối, khỏe mạnh mà còn có thể giúp bạn cao hơn.

Ngược lại, ăn nhiều đồ ăn vặt có thể khiến trẻ phát triển chiều ngang và sẽ làm suy giảm sự phát triển chiều dọc. Trong bài viết này, HYFA Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn danh sách những thực phẩm giúp tăng chiều cao nhanh chóng ở thanh thiếu niên và bắt buộc phải có trong chế độ ăn uống hàng ngày để tăng chiều cao.

18 thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả

Dưới đây là các loại thực phẩm tốt nhất giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và tăng chiều cao cùng với các chất dinh dưỡng và protein lành mạnh giúp ích cho cơ thể và sức mạnh cơ bắp.

1. Đậu phụ

Foods To Increase Height

Đậu phụ là thực phẩm tăng chiều cao hoàn hảo tốt nhất. Tất cả những điều này trong khi bạn đã nghe nói thịt, trứng, protein và vitamin như thế nào và sau đó một số loại thịt nữa là cần thiết để bạn phát triển chiều cao.

Đây là một sự thật sẽ làm hài lòng người ăn chay bên trong bạn. Đậu phụ, chủ yếu là một sản phẩm từ sữa mà chúng ta còn gọi là paneer được biết đến là có tác dụng tăng chiều cao của bạn nhiều như thịt hoặc trứng vì thành phần chính trong đó là canxi.

Được làm từ sữa đậu nành, đậu phụ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay trường và những người không dung nạp lactose.

2. Sữa

Milk To Increase Height

Không còn nghi ngờ gì nữa, sữa chính là thực phẩm tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ. Có một lý do tại sao thường có một tình tiết trong thời thơ ấu của bạn khi bạn thấy mình bị mẹ đuổi theo khi cầm ly sữa mà bạn đã rất ghê tởm hồi đó.

Sữa là nguồn cung cấp chính các chất dinh dưỡng như canxi, là yếu tố tạo xương cho cơ thể bạn. Cùng với các protein thiết yếu, sữa còn giúp liên kết xương, giúp xương chắc khỏe hơn để phát triển.

3. Gà

Foods To Increase Height

Cha mẹ bạn đã đúng khi họ nói thịt sẽ cho bạn miếng thịt để bổ sung cho cơ thể của bạn. Hơn nữa, thực phẩm này còn được bình chọn là một trong những thực phẩm động vật chính có thể giúp bạn phát triển không chỉ về chiều cao mà còn về khối lượng.

Thịt gà hơn bất kỳ loại thịt động vật nào khác có thể cung cấp cho bạn lượng protein và các yếu tố thể hình tốt nhất như các nhà nghiên cứu đã nói. Nó là thực phẩm dễ kiếm để tăng chiều cao.

4. Trứng

Egg To Increase Height

Điều tốt nhất tiếp theo đối với gà của bạn là trứng, nó cũng sẽ giúp bạn cao lớn và khỏe mạnh. Người ta thường nói rằng một quả trứng luộc với một ly sữa sẽ là bữa sáng ngon nhất giàu vitamin và protein, bạn luôn có thể dựa vào trứng để đảm bảo mình cao lớn.

Trứng là thực phẩm tốt nhất và mạnh nhất để tăng chiều cao. Vì vậy, chế độ ăn uống để tăng trưởng chiều cao của bạn không thể thiếu trứng.

[Xem Thêm: Cách Trở Nên Cao Một Cách Tự Nhiên]

5. Thịt bò

Beef Foods To Increase Height

Thịt bò cũng là một thực phẩm tăng chiều cao nổi tiếng khác. Tiếp theo, đối với thịt gà, loại thịt khác có thể giúp bạn tăng trưởng là thịt bò.

Thông thường, thịt đỏ giúp bạn tăng khối lượng cơ thể chứ không phải chất béo trong cơ thể. Thịt bò được làm giàu các thành phần và chất dinh dưỡng thiết yếu cho thể hình, điều này sẽ làm cho nó trở thành một món ngon không chỉ để nấu ăn mà còn cho sự phát triển cơ thể cần thiết.

6. Protein đậu nành

Protein Foods To Increase Height

Đậu nành là một thực phẩm khác giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên với cơ bắp khỏe mạnh nhất. Thông thường, bạn có thể tìm thấy protein đậu nành trong sữa đậu nành hoặc đậu nành, là những miếng thịt nhỏ được cắt ra và nấu trong cà ri.

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà đậu nành cùng với canxi còn chứa nhiều vitamin thể hình. Bạn có thể dùng bột mì cùng với đậu nành để chiên hoặc luộc và nấu cà ri.

Nó là một siêu thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho những người ăn chay không thể ăn thịt, trứng hoặc thịt gà để tăng chiều cao của họ và do đó phải tạo thành một phần trong chế độ ăn uống của bạn để phát triển chiều cao.

7. Ăn rau xanh

Eat Your Greens

Mẹ bạn thường yêu cầu bạn ăn rau xanh trước món bít tết ngon ngọt đó, và đơn giản là vì rau xanh như bông cải xanh mà bạn rất ghét và đậu xanh hoặc lá rau bina – tất cả chúng đều là nguồn cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng cổ điển cho bạn.

Có thể có cho sự phát triển chiều cao của bạn. Thực phẩm xanh là thực phẩm tăng chiều cao lý tưởng và do đó nó phải là một phần trong chế độ ăn uống của bạn để tăng chiều cao.

8. Chuối

Banana

Dưới đây là một loại trái cây thú vị có thể cung cấp cho bạn lượng kali rất quan trọng đối với sức mạnh và sự liên kết của xương và nếu không có xương chắc khỏe thì sẽ không thể phát triển.

Nguồn vitamin K dồi dào nhất là trong chuối. Loại thực phẩm này chiếm một vị trí nổi bật trong danh sách những thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao.

[Xem Thêm: Bài Tập Tăng Chiều Cao]

9. Cải thìa

Bok Choy

Cải thìa là một thực phẩm tăng chiều cao hàng đầu khác. Cuối cùng trong danh sách là bắp cải Trung Quốc chứa nhiều khoáng chất và được biết là có tác dụng kích thích các tuyến phát triển trong cơ thể bạn. Kết quả là bạn có thể chắc chắn về sự tăng trưởng chiều cao qua các năm.

10. Sữa chua

Yogurt

Bạn có biết rằng sữa chua có thể ảnh hưởng đến chiều cao của bạn? Nó đã được chứng minh là có tác dụng tăng chiều cao khá hiệu quả, và nó là một trong những thứ tốt nhất có thể thực sự hỗ trợ sự phát triển của bạn.

  Bài tập yoga tăng chiều cao cho nam và nữ tuổi dậy thì

Điều này đi kèm với sự tốt lành của sữa và nhiều loại vitamin khác. Nó cũng tốt cho dạ dày. Thực phẩm có thể nói là một trong những thứ ăn được tốt nhất mà chúng ta có thể tiêu thụ để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Những người ăn sữa chua sau bữa ăn sẽ không gặp vấn đề khó tiêu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng của sữa chua khá cao và tương xứng với giá trị dinh dưỡng của một số loại thực phẩm tốt nhất cho chúng ta.

Như vậy, có thể nói rằng, nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm tăng chiều cao thì sữa chua sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Một kế hoạch ăn kiêng để tăng chiều cao không thể hoàn thành nếu thiếu siêu thực phẩm này.

11. Ngũ cốc

Whole Grains

Ngũ cốc, cùng với một số loại tinh bột, có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao. Nếu bạn muốn tăng chiều cao khá nhanh thì hãy bắt đầu ăn thực phẩm có chứa tinh bột.

Ví dụ, gạo lứt đi kèm với một tỷ lệ tinh bột tốt, và đây có thể được cho là một trong những thứ tốt nhất giúp một người tăng chiều cao. Để tăng chiều cao, bạn cần cung cấp cho cơ thể những thực phẩm phù hợp để tăng cường sức mạnh cho lưng, kéo dài cơ bắp và cho phép một người tăng chiều cao một cách nhanh nhất có thể.

Mọi người có xu hướng tránh thực phẩm có tinh bột để giảm mỡ, và đó là lý do tại sao nhiều người trong số họ có vấn đề về chiều cao.

12. Nhân sâm

Ashwagandha

Nhân sâm là một trong những thực phẩm tốt nhất mà chúng ta có thể tận dụng sẽ hỗ trợ thêm cho việc tăng chiều cao. Đây là một trong những thực phẩm chứa hormone tăng trưởng chiều cao tốt nhất và có thể dễ dàng mua được từ bất kỳ cửa hàng thảo dược nào, và có nhiều cách để có nó.

Ví dụ, nếu bạn muốn tăng chiều cao, bạn sẽ phải uống nó với sữa và thêm một ít đường với nó. Đây là một trong những loại thảo mộc tốt nhất hiện có, và bạn sẽ có thể ăn vào hầu hết mọi thời điểm trong ngày.

Người Ấn Độ đã theo dõi quá trình tăng chiều cao này từ rất lâu, và lịch sử cho chúng ta biết rằng đây là một trong những cách tăng chiều cao tự nhiên thành công nhất.

13. Bột yến mạch

Oatmeal

Nó không có vị ngon nhưng có thể tăng chiều cao khá thành công. Những người đang tăng chiều cao với tốc độ nhanh chắc chắn đang tiêu thụ lượng bột yến mạch thích hợp mỗi ngày.

Cách tốt nhất để có các loại thực phẩm có thể tăng chiều cao là ăn một lượng bột yến mạch phù hợp hàng ngày. Mọi người nên ăn bột yến mạch khi còn nhỏ để có thể tăng chiều cao trong những năm tăng trưởng.

Một tên gọi khác của bột yến mạch là thực phẩm tăng chiều cao.

14. Canxi san hô

Coral Calcium

Còn gì nữa, món ăn nào tăng chiều cao nhanh? Điều này sẽ giúp bạn. Canxi san hô về cơ bản có nguồn gốc từ san hô biển và do đó tăng cường sức mạnh của xương và bổ sung thêm một số tỷ lệ khối lượng cho cơ thể.

Cách tốt nhất để bổ sung thêm một số khối lượng cho cơ thể là có canxi san hô, nhưng trước khi có, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia về quá trình tiêu thụ.

Đây là một trong những thực phẩm đặc biệt giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên.

15. Cá

Fish Foods to Increase Height

Cá là một trong những thực phẩm ngon và lành mạnh nhất để tăng chiều cao ở thanh thiếu niên. Bạn sẽ thành công trong việc tăng chiều cao của mình bằng cách ăn cá hồi, cá ngừ, v.v. và các loại cá khác theo tỷ lệ thích hợp.

Cho dù bạn chỉ chiên và ăn hoặc chế biến thành một món ăn lạ, bạn sẽ có thể có được tỷ lệ cá thích hợp. Ngoài việc ngon, hải sản cũng khá tốt cho sức khỏe và đã được chứng minh rằng cá giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao thích hợp.

Nó là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sự tăng trưởng chiều cao sau 18 tuổi.

[Xem Thêm: Thuốc Ayurvedic Tốt Nhất Để Tăng Chiều Cao]

16. Thực phẩm giàu Protein

Proteins to Increase Height

 • Là thành phần xây dựng trong cơ thể chúng ta, tiêu thụ protein là cách tốt nhất để tăng chiều cao một cách tự nhiên.
 • Các axit amin trong protein hỗ trợ hormone tăng trưởng và rất quan trọng để duy trì các cơ quan, cơ, xương, mô, răng và da khỏe mạnh.
 • Một chế độ ăn giàu protein giúp xây dựng và sửa chữa các mô cơ thể giúp tăng chiều cao.
 • Liều khuyến nghị của protein trong chế độ ăn uống là 45-55 gam mỗi ngày.
 • Một số thực phẩm giàu protein nhất thiết phải có trong chế độ ăn uống của bạn là sữa, đậu xanh, bột yến mạch, đậu, đậu lăng, thịt nạc, cá và hạt.
 • Đó là những thực phẩm giàu protein giúp tăng chiều cao ở thanh thiếu niên nhiều nhất.

17. Thực phẩm giàu Vitamin A

Vitamin A Foods to Increase Height

 • Vitamin rất cần thiết cho sự hoạt động và tăng trưởng bình thường của cơ thể.
 • Trong số này, Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường chiều cao và hoạt động lành mạnh của các cơ quan trong cơ thể.
 • Bên cạnh đó, nó cũng được yêu cầu để duy trì thị lực, da và màng nhầy.
 • Vitamin A cũng bảo tồn canxi trong xương của chúng ta và giữ cho chúng khỏe mạnh.
 • Để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao, cần tiêu thụ 4000-5000 IU Vitamin A trong chế độ ăn uống của bạn.
 • Rau xanh, dưa đỏ, đu đủ, rau bina, cà chua, củ dền, đậu Hà Lan, thịt gà và mơ là những nguồn cung cấp Vitamin A.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng chiều cao bằng thực phẩm thì ăn thực phẩm giàu Vitamin A chính là chìa khóa thành công.

18. Thực phẩm giàu Vitamin D

Vitamin D Foods to Grow Taller

 • Cũng giống như Vitamin A, việc tiêu thụ một chế độ ăn uống giàu Vitamin D cũng rất quan trọng để chứng kiến sự tăng chiều cao đáng kể.
 • Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành xương chắc khỏe.
 • Nó cũng hỗ trợ sự hấp thụ canxi và tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • Liều tối thiểu hàng ngày của Vitamin D trong chế độ ăn uống nên là 400 IU.
 • Bức xạ UV là nguồn tự nhiên của Vitamin D, trong khi các nguồn tốt cho chế độ ăn uống là ngũ cốc, đậu phụ, đậu nành, nấm, lòng đỏ trứng, gan và cá.

Trong bài viết này, bạn được cung cấp những thông tin xác thực về thực phẩm nào giúp tăng chiều cao và một số thực phẩm tốt nhất giúp tăng chiều cao thành công. Những loại thực phẩm này được các chuyên gia xây dựng vóc dáng kê toa và thực sự là một số loại thực phẩm tốt nhất có thể hỗ trợ kéo căng cơ và do đó giúp tăng chiều cao. Bây giờ chúng ta hãy xem những loại thực phẩm mà một người phải tránh để tăng chiều cao:

  18 Bài tập giãn cơ tăng chiều cao nhanh chóng

Thực phẩm nên tránh

Mặc dù điều quan trọng là phải biết cách tăng chiều cao bằng thực phẩm, nhưng cũng cần biết những điều cần tránh. Giống như ăn đúng loại thực phẩm giúp bạn cao lớn, ăn không đúng loại cũng có thể cản trở sự phát triển của bạn.

Một người cần phải khôn ngoan trong việc lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp vì điều đó sẽ giúp một người phát triển tối ưu. Sau đây là danh sách các loại thực phẩm không bao giờ có thể góp mặt trong bảng xếp hạng thực phẩm tăng chiều cao:

 1. Carbohydrate – Mặc dù rất tốt để đáp ứng vị giác của bạn, nhưng ăn quá nhiều carb sẽ chỉ khiến bạn béo lên và không cao. Người ta nói rằng trong độ tuổi lớn lên, một người cao hơn hoặc béo hơn và vì vậy nếu bạn di chuyển về phía béo hơn, sự phát triển theo chiều dọc của bạn sẽ bị cản trở đáng kể.
 2. Thức ăn nhanh hoặc thức ăn chế biến sẵn – Những thức ăn này rất ít giá trị dinh dưỡng và thường chỉ tốt để đáp ứng vị giác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm để ăn để tăng chiều cao, trước tiên bạn phải hiểu danh sách các thực phẩm cần tránh để tăng chiều cao. Vâng, bạn cần quên McDonald’s, KFC, Pizza Hut, Dominos, và những nơi khác nếu bạn muốn cao thêm. Những loại thực phẩm này hầu hết không có giá trị dinh dưỡng và chứa chất bảo quản và hóa chất có thể cản trở sự phát triển chiều cao của bạn theo chiều hướng tồi tệ hơn nhiều.
 3. Đường – Đường gây nghiện hơn nicotine. Để đáp ứng cơn thèm đường của bạn, bạn sẽ kết thúc việc ăn sôcôla và bánh quy có nhiều đường và ít dinh dưỡng sẽ khiến bạn cảm thấy no và không còn chỗ cho các vitamin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển chiều cao.
 4. Soda – Thức uống có ga ở bất kỳ loại nào đều không phù hợp cho sức khỏe cho dù bạn có muốn cao thêm hay không. Chúng có đủ khả năng để cản trở sự hấp thụ các vitamin và khoáng chất đã được tiêu thụ trước đó.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng chiều cao cho trẻ bằng thực phẩm thì trước hết, hãy loại bỏ những món trên khỏi chế độ ăn của trẻ, điều này sẽ giúp bạn có đủ chỗ để đưa những thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh vào chế độ ăn của trẻ.

Vậy bây giờ bạn đã biết nên ăn những thực phẩm nào để tăng chiều cao và cả những thực phẩm cần tránh cho mình cùng tham khảo. Tránh ăn sai cũng quan trọng không kém ăn đúng thực phẩm.

Cả hai đều đi đôi với nhau, và bạn không thể chỉ chiếm một cái mà bỏ qua cái kia. Vậy bạn đã chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh để tăng chiều cao chưa?

Hãy chia sẻ với chúng tôi những kết quả mà bạn đã trải qua để bạn đọc của chúng tôi cũng có động lực để có thói quen ăn uống lành mạnh.

ID bài viết: 741352

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tăng chiều cao bằng thực phẩm?Trả lời: Sau đây là một số mẹo sẽ giúp bạn tăng chiều cao bằng thực phẩm:

 • Ăn một chế độ ăn uống cân bằng bằng cách bao gồm trái cây tươi, rau lá xanh, sữa, protein và ngũ cốc nguyên hạt trong thực phẩm
 • Tránh ăn đồ chiên và đồ ăn vặt càng nhiều càng tốt
 • Hạn chế lượng đường tiêu thụ

Điểm danh 10 thực phẩm tăng chiều cao hàng đầu.Trả lời: Sau đây là 10 thực phẩm hàng đầu giúp tăng chiều cao:

 • Trứng
 • Sữa
 • Thịt
 • Đậu hũ
 • Thịt gà
 • Các loại rau lá xanh
 • Cháo bột yến mạch
 • Ashwagandha
 • Canxi san hô
 • Sữa chua

Thực phẩm nào làm tăng kích thích tố tăng trưởng một cách tự nhiên?Trả lời: Các loại thực phẩm giàu melatonin giúp giải phóng hormone tăng trưởng của con người một cách tự nhiên lên đến 157%. Ví dụ – quả mâm xôi có thể tăng mức độ HGH đáng kể vì nó rất giàu melatonin. Tương tự, cá sống như Salmon Sashimi có thể giải phóng tới 271% RDA một cách tự nhiên.

Liệt kê các thực phẩm có hormone tăng trưởng chiều cao hàng đầuTrả lời: Sau đây là danh sách các loại thực phẩm hàng đầu chứa nhiều hormone tăng trưởng chiều cao testosterone.

 • hàu
 • Lựu
 • Sữa thực vật tăng cường
 • Các loại rau lá xanh
 • Cá béo và dầu cá
 • Dầu ô liu nguyên chất
 • Hành

Thực phẩm nào tiêu diệt Testosterone?Trả lời: Testosterone là hormone chịu trách nhiệm cho sự phát triển trong cơ thể. Một chế độ ăn uống cân bằng có thể thúc đẩy mức độ hormone và do đó giúp phát triển chiều cao. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm giết chết testosterone và do đó cản trở sự phát triển của con người. Các loại thực phẩm sau đây giết chết testosterone và do đó cần tránh trong chế độ ăn uống để phát triển khỏe mạnh:

 • Cam thảo
 • Soda ăn kiêng
 • Chất béo chuyển hóa
 • Rượu
 • Đậu nành
 • Thịt cấp thấp
 • Bắp rang bơ
 • Đường
 • Sô cô la

Thuốc HGH có tác dụng với chiều cao không?Trả lời: Người ta nói rằng các hormone tăng trưởng của con người chịu trách nhiệm giúp một người cao lớn. Mức độ HGH trong cơ thể chúng ta có thể được tăng lên bằng các axit amin hoặc uống thuốc bên ngoài. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng chất bổ sung HGH có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Mặc dù thuốc HGH có thể giúp xương chắc khỏe hơn, giảm mỡ trong cơ thể và tăng cơ bắp nhưng việc tăng chiều cao vẫn chưa được chứng thực. Cần phải nghiên cứu thêm để chứng minh điều đó.

Liệt kê một số thực phẩm giúp tăng chiều cao ở người lớnTrả lời: Người ta nói rằng một người ngừng phát triển sau tuổi dậy thì và ở một mức độ nào đó, cũng đúng vì một người không phát triển nhiều sau tuổi dậy thì, nhưng không phải là người ta không thể phát triển chút nào sau khi trưởng thành. Có một số thực phẩm giúp giải phóng các hormone tăng trưởng trong cơ thể và từ đó hỗ trợ tăng chiều cao. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao ở người lớn:

 • Trái cây tươi
 • Rau sạch
 • Protein
 • Sản phẩm từ sữa
 • Các loại ngũ cốc

Dược sĩ Lê Thị Tuyết Mai với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe, đặc biệt trong lĩnh vực cải thiện vóc dáng.

Chia sẻ bài viết
Cập nhật lúc 16:08 - 24/12/2021

Viết một bình luận

ĐỪNG BỎ LỠ