Trà xanh có giảm mỡ bụng không?

Muốn giảm mỡ bụng! Đi uống trà xanh…. Tôi nghĩ hầu hết các bạn đều đã từng thử trà xanh ít nhất một lần trong đời. Ngày nay sự phổ biến của trà xanh đã tăng lên rất nhiều nên hầu hết mọi người đều đang sử dụng nó. Trà xanh là một thức uống mạnh giúp bạn sảng khoái cơ thể và tinh thần. Nó có nhiều lợi ích vì thức uống này duy trì cơ thể của bạn cân đối cũng như thon gọn. Nó bao gồm các polyphenol giúp đốt cháy chất béo. Hơn nữa, nó còn là động lực của các chất chống oxy hóa ngăn chặn sự biến đổi của calo ăn vào thành chất béo.

Giảm mỡ, chủ yếu là ở vùng bụng, có thể là một quá trình khó khăn, thường xuyên cần những thay đổi quan trọng trong chế độ ăn uống cộng với thói quen tập thể dục. Mặc dù một số loại thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như trà xanh, có thể giúp đẩy nhanh quá trình này bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất, nhưng chúng vẫn bị nghi ngờ là nguyên nhân khiến lượng mỡ bụng giảm đi khi chỉ sử dụng một mình. Mới nhất, nó đã được sử dụng để chống lại bệnh cúm, cảm lạnh, chứng ngưng thở khi ngủ, giữ hệ thống miễn dịch và giảm cân. Chiết xuất trà xanh có khả năng sinh nhiệt mạnh mẽ trong cơ thể. Do đó, việc tiêu thụ trà xanh thúc đẩy quá trình thải ra năng lượng của cơ thể, xây dựng nó để đốt cháy nhiều calo cũng như chất béo trong cơ thể.

Xem Thêm: Công Dụng Trà Xanh

Lợi ích của trà xanh:

• Ngoài ra, trà xanh cũng có thể giúp bạn giảm mỡ bụng. Mỡ bụng không cần thiết có xu hướng tích tụ trong các cơ quan quan trọng cộng với việc có thể kích hoạt quá trình viêm, dẫn đến các bệnh mãn tính. Hãy nhớ rằng, mang quá nhiều mỡ bụng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư, bệnh tim.

• Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống trà xanh có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong 2 giờ sau khi dùng bữa.

• Như chúng ta đã thấy, mỡ thừa ở bụng làm tăng nguy cơ gia tăng tình hình y tế khắc nghiệt. Chất catechin trong trà xanh cùng với các chất kích thích giúp tăng cường sự trao đổi chất, khiến bạn lãng phí nhiều năng lượng hơn trong các hoạt động hàng ngày, điều này có thể góp phần làm giảm cân.

Vai trò của trà xanh trong việc giảm mỡ bụng:

• Epigallocatechin Gallate (EGCG), chất catechin được thiết lập trong trà xanh. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa đáng kinh ngạc của nó giúp bảo vệ các tế bào, EGCG làm giảm mô mỡ dưới da là chất béo ẩn dưới da của bạn. Cùng với việc giúp chống lại mỡ bụng, EGCG có liên quan đến việc tăng cường trao đổi chất, giải phóng chất béo dự trữ trong cơ thể, cũng như chống lại cảm giác thèm ăn.

  Giảm mỡ bụng trong 2 tuần: 10 lời khuyên về lối sống và chế độ ăn uống hiệu quả

Xem Thêm: Cách Dùng Trà Xanh Giảm Cân

• Chính chất béo nội tạng ngầm này là tác nhân gây hại. Đó là bởi vì chứng viêm cộng với cuộc chiến insulin, cùng với nhau có liên quan chặt chẽ đến tất cả các loại bệnh nghiêm trọng, bao gồm bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

• Trà xanh chứa các hợp chất có tên catechin làm tăng chi phí năng lượng, tăng giải phóng chất béo từ các tế bào mỡ – đặc biệt là ở vùng bụng – đồng thời đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo của gan, chủ yếu sau bữa ăn.

• Trà xanh có một hợp chất gọi là EGCG (epigallocatechin gallate). Catechin, một loại chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ. Trong trường hợp bạn chưa biết, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của bạn Vì vậy, đây là một tin tuyệt vời và bây giờ bạn đã hiểu tại sao bạn nhận được lợi ích kép là giảm mỡ bụng và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

• Trà xanh có một số hợp chất, bao gồm cả caffeine và polyphenol ảnh hưởng đến cơ thể theo một số cách.

Cơ chế của trà xanh:

• Tăng sinh nhiệt; tức là sản xuất nhiệt được cải thiện sẽ dẫn đến tiêu hao năng lượng lớn hơn (nếu không thì đốt cháy calo)
• giảm cảm giác thèm ăn
• giảm hấp thụ chất dinh dưỡng
• điều chỉnh thấp hơn các enzym bị bắt trong quá trình chuyển hóa chất béo ở gan
• tăng cường quá trình oxy hóa chất béo (nếu không thì chất béo trong cơ thể làm năng lượng)

Xem Thêm: Cách Dùng Trà Xanh Chữa Bệnh Tiểu Đường

Bài viết liên quan